Buộc tháo dỡ công trình “chui” ở Thung lũng tình yêu tái Đà Lạt

Công trình không phép nằm trong khu du lịch Thung lũng tình yêu, do Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng làm chủ đầu tư vừa bị cơ quan chức năng địa phương đình chỉ hoạt động và buộc tháo dỡ.

Trước đó, Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng, chủ đầu tư Khu du lịch Thung lũng Tình yêu đã xây dựng cầu đáy kính 7D dài tới 255m, rộng 2,96m, cao từ 20-28m, kết cấu bằng bê tông cốt thép, đã kéo dây neo và dây đáy kính, chỉ còn chờ lắp kính là đưa vào hoạt động. Đồng thời lắp dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8m, dài 20m, cao 4m. Việc xây dựng các công trình này được thực hiện khi chủ đầu tư chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa bồi thường tài nguyên rừng và chưa có giấy phép xây dựng, nằm trong danh thắng quốc gia.

Buộc tháo dỡ công trình vi phạm tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu

Ngày 18/1, UBND phường 8, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã yêu cầu Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng nghiêm túc chấp hành việc tháo dỡ công trình xây dựng trái pháp luật tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu.

Công trình trái pháp luật trên được chủ đầu tư cho đổ móng bê tông cốt thép, dựng bằng trụ sắt lớn, có diện tích khoảng 155m2, bên cạnh bờ hồ Đa Thiện, tọa lạc giữa Khu du lịch Thung lũng tình yêu. Vào thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chủ đầu tư cho biết chỉ cải tạo trên hiện trạng khu nhà chờ đón khách đã xuống cấp, nhưng thực tế doanh nghiệp đã phá bỏ hoàn toàn để xây dựng mới với quy mô lớn hơn.

Theo quan sát của các phóng viên, công trình sai phép này được chủ đầu tư đổ móng bê tông kiên cố, dựng bằng trụ sắt lớn nằm bên cạnh hồ Đa Thiện, ngay giữa KDL Thung lũng tình yêu. Chủ đầu tư đang tiến hành tháo dỡ công trình sai phạm trên.

Cơ quan chức năng phát hiện, khi xây dựng công trình, chủ đầu tư đã đốn hạ trái phép 6 cây thông ba lá, trữ lượng 1,1m3 và gây thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ.

Không chỉ có vậy, việc sử dụng người lao động để thi công đại công trình này cũng có vấn đề: 27 lao động là người Trung Quốc làm việc tại đây chưa được cấp có thẩm quyền cho phép hoạt động theo quy định.

Đà Lạt: Chưa có giải pháp xử lý cầu đáy kính 'chui' ở Thung lũng Tình yêu

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường 8, TP Đà Lạt cho biết, hiện chủ đầu tư đã chấp hành việc tháo dỡ công trình trên.

One thought on “Buộc tháo dỡ công trình “chui” ở Thung lũng tình yêu tái Đà Lạt

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *