Những bài học đắt giá cho phái nữ từ bộ phim “30 chưa phải là Tết”

Một trong những bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Hoa ngữ năm 2020 chính là “30 chưa phải là Tết”. Bộ phim bao hàm những giá trị nhân văn, hiện thực sâu sắc được lồng ghép qua câu chuyện của những nhân vật trong phim đã để lại bài học đắt giá cho rất nhiều cô gái đang đứng trước ngưỡng cửa 30 tuổi ngoài kia.

Nội dung phim

4 bài học rút ra từ 30 Chưa Phải Là Hết: Chị em ơi, ngẩng cao đầu lên mà sống cho độc lập! - Ảnh 1.

30 chưa phải là hết là quá trình hội bạn thân gồm 3 cô gái Vương Mạn Ni, Cố Giai và Chung Hiểu Cần kề vai sát cánh, gạt băng mọi trở ngại trong cuộc sống để tìm kiếm hạnh phúc. 

30 chưa phải là hết đề cập tới những khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình của người phụ nữ ở một độ tuổi đặc biệt: tuổi 30. Những lo lắng, vấn đề phát sinh mà mỗi người cần phải đưa ra những chọn lựa riêng của bản thân.

Phim gồm 3 nữ nhân vật chính đại diện cho những hình mẫu phụ nữ tiêu biểu trong xã hội hiện đại thời nay: một Vương Mạn Ni độc thân tài giỏi với chức vụ trưởng phòng công ty, một Cố Giai có sự nghiệp nhưng gặp nhiều áp lực trong cuộc sống hôn nhân, chịu khổ trăm bề bởi các bậc phụ huynh hay soi mói và một Chung Hiểu Cần tính cách e dè nên hay bị chèn ép chốn công sở và cuộc hôn nhân đắng cay với người chồng vô tâm.

Những bài học vô giá dành cho chị em phụ nữ

Review phim 30 chưa phải là hết: Chân dung người phụ nữ đầy quyền lực trong thời đại mới
Chốn công sở không có chỗ cho những người lương thiện

Khi Vương Mạn Ni bị đồng nghiệp hãm hại, song nếu chỉ biết than khóc oán trách và nhận tội vô lý, bạn chắc chắn bị họ dày vò thêm những lần sau. Mạn Ni không ngại ngần hất nước vào mặt đồng nghiệp cảnh cáo, song cũng chịu nhường vị trí của mình cho bất cứ ai. Bởi Mạn Ni tin vào năng lực của bản thân, dù làm ở vị trí nào cũng sẽ vẫn tỏa sáng.

Mạn Ni của “30 Chưa Phải Là Hết”: Trên phim ăn diện khí chất, mạnh mẽ,  ngoài đời trẻ xinh ai nhìn cũng ngỡ ngàng

Cứ hiền lành, lương thiện mãi, đồng nghiệp sẽ không biết sợ. Họ cần phải hiểu một điều rằng ai ai đi làm cũng bình đẳng như nhau, đừng nghĩ bản thân có chút mưu hèn kế bẩn là sẵn lòng dốc sức hãm hại. Chính chị em cũng cần quyết đoán trong xử lý vấn đề để không dính phải thị phi từ đồng nghiệp.

Đời người phải trải qua thăng trầm mới có thể trưởng thành, mỗi một bước đi đều phải trả giá

Không chỉ riêng Mạn Ni phải chật vật không ngừng ở thành phố lớn, mà 2 người bạn của cô là Cố Giai và Chung Hiểu Cần đều phải trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ mới có thể nhìn nhận ra vấn đề, sau đó đứng dậy tiếp tục chiến đấu trước khi đi đến cái kết khả quan nhất có thể. 

Phát hiện "bản gốc" của Cố Giai (30 Chưa Phải Là Hết) ngoài đời thật có  định mệnh còn cay đắng hơn cả trong phim

Nếu như Chung Hiểu Cần bao lần loay hoay mới hàn gắn được cuộc hôn nhân tan hợp thì Cố Giai cũng phải kiên trì vật lộn với xưởng trà sau khi bị lừa mới đi đến thành công.

Tuy khó khăn vất vả, nhưng nếu như không có những vấp ngã và trả giá đó và không tự đứng lên bằng đôi chân của chính mình thì giữa cuộc đời đầy sóng gió sau khó khăn chính là gian khổ này, liệu 3 nhân vật chính có thể có thể xoay sở khi phải tự mình đối diện với khó khăn. Đây cũng là bài học về sự thành công và trả giá mà “30 chưa phải là hết” muốn gửi gắm. 

“20 tuổi theo đuổi kiểu dáng, 30 tuổi chỉ cần chất lượng thôi”

Câu nói này được Mạn Ni thốt ra trong lúc đi mua giày và được nhân viên cửa hàng gợi ý mua hàng fake cho tiết kiệm. Dù được đề nghị vậy nhưng Mạn Ni lại thẳng thừng từ chối. Tưởng chừng chỉ là câu thoại đơn giản nhưng thực chất, khi ngẫm lại, người ta lại thấy nó đã nói lên chính tiêu chí cuộc sống, tiêu chí chọn nửa kia của con gái thay đổi như thế nào theo thời gian.

30 Chưa Phải Là Hết'': Đối với Vương Mạn Ni, mọi thứ đều không thể từ bỏ,  trừ tình yêu | Giải trí | Chuyên trang Hoa Học Trò - Chuyên trang

Hồi còn trẻ, ai trong chúng ta cũng vậy, thường dễ dàng bị mê hoặc bởi những thứ hào nhoáng, những lời hoa mỹ bên ngoài. Chúng ta yêu mà không suy xét nhiều, yêu vì ở khoảnh khắc ấy, con tim thấy rung động, vậy là đủ. Chúng ta cũng không nghĩ nhiều đến tương lai. Điều duy nhất chúng ta quan tâm là một anh bạn trai có vẻ bảnh bao hoặc tử tế và thấy vui khi ở bên.

Nhưng rồi càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra tình yêu không đơn giản đến thế, hoặc chính xác hơn, hôn nhân không đơn giản đến thế. Yêu một người và cưới một người có đôi khi là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Bởi lẽ cuộc sống dài rộng sau này, “hình thức” có thể sẽ mất đi nhưng những gì tốt đẹp bên trong nội tâm sẽ còn mãi.

Hôn nhân là chuyện của hai người, cần phải thấu hiểu nhau

Trong 30 Chưa Phải Là Hết, dù là chuyện hôn nhân của Cố Giai hay Chung Hiểu Cần đều có những khúc mắc bắt nguồn từ vấn đề cốt lõi: Chỉ do một bên đơn phương quyết định tất cả. Chung Hiểu Cần ngây ngô vô lo vô nghĩ, thích những điều lãng mạn trong khi Trần Dữ là người thực tế. Cả hai cứ như vậy, một người không hỏi một người không nói, tự động theo đuổi những tâm tư riêng, dẫn đến những cuộc cãi vã kiểu anh không hiểu em, em không hiểu chuyện. Đến khi giọt nước tràn ly, cả hai đường ai nấy đi.

4 bài học rút ra từ 30 Chưa Phải Là Hết: Chị em ơi, ngẩng cao đầu lên mà sống cho độc lập! - Ảnh 5.

Xem 30 Chưa Phải Là Hết sẽ thấy, hôn nhân là chuyện của hai người, là chuyện phải có hai người gồng gánh. Dù là cảm xúc hay trách nhiệm, nhất định không nên một mình gánh vác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.