Cô gái may mắn khi hỏi ý kiến cư dân mạng về ký hiệu kỳ lạ

Một người dùng TikTok mới đây đã chia sẻ đoạn video về một ký hiệu khó hiểu mà cô tìm thấy trên nắp thùng rác nhà mình và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Kết quả đã khiến cô gái hoang mang tột độ.

Từ câu chuyện tưởng chừng vô hại

Những ký hiệu lạ phía ngoài cửa có thể không có ý nghĩa gì với gia chủ, nhưng đó chính là dấu hiệu bọn trộm đang dự định đột nhập vào nhà nạn nhân.

Mở đầu câu chuyện, người phụ nữ tên Jade là một phụ nữ sống một mình. Được biết, một buổi sáng gần đây, Jade ra ngoài để đổ rác thì bất ngờ phát hiện một ký hiệu kỳ quái được viết trên nắp thùng rác bị tuyết phủ trắng xóa. Ký hiêu ấy bao gồm một số 1 và một chữ F viết khá to trên nền tuyết.

Đi đổ rác phát hiện ký hiệu kỳ quái trên mặt thùng rác, người phụ nữ đăng đàn hỏi dân mạng, có câu trả lời rồi sợ "xanh mắt" phải cầu cứu cảnh sát - Ảnh 2.

Jade không hiểu nó ám chỉ điều gì hay là lời nhắn nhủ gì với cô nên đành quay lại clip và đăng tải lên mạng xã hội để hỏi ý kiến cư dân mạng. Đoạn video cho thấy người phụ nữ đi từ cửa ra và bước gần tới thùng rác rồi quay cận cảnh ký hiệu lạ ấy cho mọi người cùng xem.

Cô nói: “Tôi đã ra ngoài để đổ rác như tôi vẫn làm mỗi sáng. Và tôi phát hiện thứ kỳ quái này trên mặt thùng rác. Nó là ký hiệu “1F”. Nó có nghĩa là gì vậy? Một số 1 và một chữ F in hoa”.

Đoạn video của Jade đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội TikTok với 8,5 triệu lượt xem, 1,3 triệu lượt thích, 28.500 lượt bình luận, 14.900 lượt chia sẻ. Những con số này vẫn đang không ngừng tăng tên.

10 Cách phòng chống trộm hiệu quả tại nhà trước khi các vụ trộm xảy ra –  Thế Giới Sáng Tạo

Một số cư dân mạng cho rằng đây chẳng là một ký hiệu gì tốt đẹp cả nhằm cảnh báo người phụ nữ có thể có ai đó đang đe dọa cô. “Người viết có nghĩa là một phụ nữ”, một người nói. “Bọn chúng đang ám chỉ rằng có thể ai đó đang muốn cướp của bạn hoặc bất cứ thứ gì của bạn, kẻ đó biết bạn sống một mình”.

Một người khác cảnh báo: “Có nghĩa là bạn đang bị theo dõi! Hãy cẩn thận”.

Một người dùng khác gợi ý người phụ nữ nên xóa thông điệu đó đi và viết vào đó ký hiệu “2M” có nghĩa là “hai người đàn ông”.

Jade nói rằng những bình luận đã “bắt đầu khiến cô sợ hãi” và thôi thúc cô phải liên hệ với cảnh sát. Cô cho biết cảnh sát đã nói rằng họ không thể làm gì nhiều và họ bảo cô phải cảnh giác hoặc đến ở với một người bạn hoặc người thân một thời gian rồi lại trở về nhà mình.

Sau đó, Jade  nói rằng cô ấy đã chọn ở với mẹ trong một vài ngày. Cô cũng cho biết rằng cô đang rất ổn định và không gặp bất kỳ rắc rối gì nhưng nếu có trở về nhà của mình, cô sẽ rủ thêm 1 người bạn khác đến ở cùng một thời gian.

Đến hãy cảnh giác với những ký hiệu kỳ lạ trước nhà

Trong một danh sách được giới thiệu trên blog cá nhân của mình , người cảnh sát giới thiệu chỉ có bọn trộm mới có thể hiểu những ký hiệu bí ẩn đó.

“Bọn trộm thường theo dõi một gia đình trong thời gian dài, trước khi chúng có ý định đột nhập. Một số tên sẽ để lại ký hiệu đặc biệt ở lối ra vào của ngôi nhà mà chúng có ý định tấn công”, một cảnh sát ở sở Công an Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang cho biết.

Khi thấy những kí hiệu này, chắc chắn nhà bạn không an toàn

Trước dó, các biểu tượng được công bố trên mạng này đã khiến nhiều cư dân mạng hiểu nhầm, vì vậy Tong phải điều chỉnh lại bảng gợi ý dựa trên 28 năm làm công việc điều tra hình sự. Ông gợi ý những ký hiệu đó là không cố định và thống nhất, vì nhiều nhóm trộm có thể thiết lập những ký hiệu khác nhau của riêng mình..

Ngoài việc cảnh giác với các ký hiệu trên, còn có một số cách để gia chủ tránh bị trộm để ý. Người dân có thể bật đèn khi ra ngoài trong thời gian ngắn, để khiến bọn trộm tưởng rằng có người đang ở trong nhà, không để quá nhiều tiền ở nhà tránh trường hợp chúng đột nhập vào nhà.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *