Trump thừa nhận chiến thắng của ông Biden

Sau cuộc bạo động hôm ngày 06/01 tại Capitol. Mỹ chính thức chứng nhận kết quả bầu cử hôm ngày 03/11/2020 và chính quyền mới thứ 46 của tân TT Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên trang Twitter cá nhân: “Trọng tâm của tôi lúc này là bảo đảm chuyển giao quyền lực diễn ra trật tự, suôn sẻ và trơn tru. Đây là thời khắc kêu gọi hàn gắn và hòa giải”.

Tổng thống cũng lên án vụ bạo loạn xảy ra ở trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1. “Tôi muốn bắt đầu bằng việc đề cập đến sự kiện ở Điện Capitol. Như hầu hết người Mỹ, tôi tức giận với hành vi bạo lực, vô pháp và lộn xộn. Tôi đã ngay lập tức triển khai Vệ binh Quốc gia để bảo vệ tòa nhà và trục xuất những người đột nhập”, ông Trump phát biểu. Tổng thống Trump khẳng định Mỹ là một đất nước của luật pháp. Ông chỉ trích những người biểu tình tràn vào Điện Capitol “làm ô uế nền dân chủ Mỹ”. “Gửi đến những người tham gia vào hành vi bạo lực, các bạn không đại diện cho đất nước này. Gửi đến những người phá luật, bạn sẽ phải trả giá”, ông Trump khẳng định.

Bài phát biểu như sự chia sẻ và trải lòng với đa số người dân Mỹ vừa trải qua một cuộc bầu cử căng thẳng và giờ là lúc bình tĩnh lại để vận hành Nước Mỹ theo hướng tích cực trở lại. Ông giải thích việc nhóm tranh cử của mình mạnh mẽ theo đuổi các thách thức với kết quả bầu cử, bởi vì “mục tiêu duy nhất của tôi khi làm vậy là để đảm bảo tính toàn vẹn của các phiếu bầu”. Tổng thống Mỹ khẳng định đã chiến đấu để bảo vệ nền dân chủ của nước này. Ông đề nghị nên cải cách luật bầu cử để đảm bảo lá phiếu của mọi cử tri được tính, “và để người dân vẫn tin vào các cuộc bầu cử trong tương lai”.

Kết thúc video, ông Trump khẳng định “được làm tổng thống của các bạn là niềm vinh dự trong đời tôi” – “tôi biết các bạn đang thất vọng, nhưng tôi muốn các bạn biết rằng hành trình tuyệt vời của chúng ta chỉ mới bắt đầu“.

THTT: Hoong Hoa

4 thoughts on “Trump thừa nhận chiến thắng của ông Biden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.