Rối não với dự báo thời tiết ở Hà Nội gây hoang mang cho các bậc phụ huynh

Sáng nay rất nhiều phụ huynh hoang mang không biết con đi học hay nghỉ vì nhiệt độ giảm sâu, thậm chí có người còn không biết con mình có được nghỉ học trong thời tiết giá rét này hay không.

Sáng 8/1, nhiều diễn đàn cha mẹ học sinh nhốn nháo vì việc đi học hay nghỉ của các con vì bản tin thời tiết phát sớm nên chưa kịp cập nhật. Một vài trường cho học sinh học bình thường, có trường lại cho học sinh nghỉ học. Trước đó, lúc hơn 6h sáng, VTV1 dự báo nhiệt độ của Hà Nội hôm nay khoảng 11 độ C, còn bản tin thời tiết ở Đài Hà Nội thông báo là 8-10 độ C.

Hà Nội trời trở rét, không khí lạnh gây mưa ở Bắc bộ

Trước tình hình này, ngày 5/1, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có thông báo đến các phòng Giáo dục- Đào tạo của các Quận, Huyện, Thị xã và các nhà trường trong toàn Thành phố. Theo đó, học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh bậc trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Thậm chí rất nhiều phụ huynh cẩn thận lấy điện thoại ra để kiểm tra nhiệt độ ngoài trời trước khi cho con đi học. Ai nấy hoang mang khi thấy báo thời tiết đang 9 độ nhưng nhà trường lại không có thông báo gì về việc con đi học hay được nghỉ. 

Ảnh: Hà Nội sáng đầu tuần rét lạnh dù có nắng, người dân trang bị áo ấm ra  đường

Chính vì vậy, nhiều phụ huynh vô cùng hoang mang khi cùng trên trục đường Nguyễn Thái Học (Hà Nội), Trường tiểu học Lý Thường Kiệt, học sinh vẫn học bình thường, còn Trường Tiểu học Phan Chu Trinh lại được nghỉ học. Thậm chí, tại cùng một trường như tiểu học Ngọc Lâm (Hà Nội) có phụ huynh thở phào khi gửi được con, nhưng lại cũng có người phải đưa con về nhà.

Phụ huynh lên tiếng

Chị Mai, một phụ huynh có con đang học tại Trường tiểu học Ngọc Lâm (Hà Nội) sáng nay cũng phải đưa con về nhà ngoại “Coi bản tin lúc 7 giờ của VTV1, thấy nhiệt độ tụt xuống chỉ còn 8 độ, tôi gọi cho một cô giáo trong trường thì được thông báo là được nghỉ học, đành phải chuyển sang phương án B là gửi con sang nhà bà ngoại,” chị Mai cho biết.

Thế nhưng, đến cơ quan, chị lại được một phen sửng sốt vì hóa ra, con nhà chị nằm trong số gần 200 cháu nghỉ học sáng nay. Còn lại, các cháu vẫn đi học bình thường. Chị Mai bức xúc: “Không hiểu rốt cục mình phải nghe theo bản tin thời tiết nào, mà quan trọng là, chính các cô giáo hình như cũng không thống nhất vì việc nghỉ học của học sinh.”

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ đến 23-2

Theo bà Hằng, ngoài việc cần thống nhất với phụ huynh là nghe bản tin thời sự lúc mấy giờ, còn cần thống nhất việc nghe dự báo thời tiết của đài nào. Khi trời trở lạnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm đã có công văn gửi các trường là căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam trên kênh VTV1 phát lúc hơn 6 giờ sáng

Chị Thu Hương, phụ huynh một học sinh ở quận Tây Hồ cho hay, hôm trước chị được giáo viên chủ nhiệm của con giải thích, hiện nay không căn cứ vào nhiệt độ được VTV1 dự báo buổi sáng.

Theo đó, các nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình thời tiết cụ thể để quyết định học sinh nghỉ học hay không. Vậy nên, thấy các chuyên gia cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, một vài nơi có thể có mưa tuyết nhưng chưa thấy nhà trường cập nhật thông tin nên chị cũng phải lên diễn đàn hỏi han.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *