TP. HCM chính thức thí điểm cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 13/10

Xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM hoạt động trở lại từ ngày 13/10. Với tần suất tối thiểu 5% và tối đa 30% số chuyến trong ngày, hành khách ngồi giãn cách.

Nội dung đề cập trong việc thí điểm ôtô khách liên tỉnh tuyến cố định đến và đi từ TP. HCM, vừa được Sở Giao thông Vận tải TP HCM gửi các tỉnh thành. Việc thí điểm trong 7 ngày, từ 13 đến 20/10.

TP. HCM chính thức thí điểm cho xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 13/10
Xe khách đậu tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) tháng 2/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Theo phương án thí điểm, khách đi từ TP HCM phải tiêm đủ liều vaccine. Trong đó liều thứ hai ít nhất sau 14 ngày hoặc khỏi Covid-19 trong 6 tháng; xét nghiệm âm tính nCoV hiệu lực 72 giờ. Người chưa đủ điều kiện tiêm vaccine phải xét nghiệm âm tính hiệu lực 72 giờ.

Với hành khách từ tỉnh đến TP HCM chỉ cần kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe… Các chuyến xe đi và đến TP HCM phải thực hiện 5K, khai báo y tế.

Qua rà soát, Sở Giao thông vận tải TP đánh giá công tác chuẩn bị của các bến xe liên tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải ở địa bàn TP đã đáp ứng thời gian bắt đầu triển khai thí điểm theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. 

Theo phương án Sở Giao thông vận tải TP đề nghị sở giao thông vận tải các tỉnh thành thống nhất. Thời gian thực hiện thí điểm dự kiến từ ngày 13 đến hết ngày 20-10. 

Về tần suất hoạt động, thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được cho phép khai thác trước đó và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.