Điểm danh các phương pháp cực kỳ đơn giản để tăng chiều cao bạn nên áp dụng ngay

Vấn đề chiều cao chính là vấn đề khó giải quyết cũng như không có một lịch trình cố định. Tuy nhiên đây sẽ là những phương pháp hỗ trợ cải thiện. Không chỉ có lợi cho chiều cao mà còn rất tôt cho cơ thể của bạn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ.

Chế độ ăn uống hợp lý tốt cho sức khỏe

Chế độ ăn uống lành mạnh nên nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn. Cố gắng duy trì kế hoạch ăn uống. Ăn ba bữa một ngày cùng với các bữa phụ với đồ ăn nhẹ và lành mạnh.

Ngủ đủ giấc đúng giờ

Ngủ đủ giấc là một cách giúp tăng chiều cao nhanh nhất trong vòng 1 tuần. Nghiên cứu cho thấy hormone tăng trưởng được sản xuất nhiều hơn trong khi bạn ngủ. Do đó, một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ giúp cơ thể hồi phục sau một ngày dài mà còn thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng để có thể cao lên

Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp phát triển chiều cao

Mỗi người nên ngủ ít nhất 7-8 tiếng vào ban đêm. Cơ thể sẽ phát triển trong lúc ngủ nhưng cũng đừng ngủ quá nhiều sẽ khiến bạn bị phản tác dụng.

Tập luyện thể thao 

Việt Nam lọt top 10 quốc gia lười vận động nhất thế giới. Chính vì vậy mà chiều cao trung bình của nước ta thuộc diện thấp. Việc tập luyện thể dục – thể thao thường xuyên, chọn môn thể thao thích hợp,  cường độ phù hợp với thể chất và tình trạng sức khỏe của trẻ là “chìa khoá” góp phần mở đường cho trẻ phát triển chiều cao vượt trội.

Những cách để chọn giày thể thao trẻ em – Nhím Shop Giày Dép Trẻ Em

Thay vì để con dành nhiều thời gian xem TV, đọc truyện hay chơi game. Chủ động khuyến khích con tích cực vận động ngoài trời nhiều hơn bằng việc tập luyện các môn thể thao giúp phát triển chiều cao như: bơi lội, bóng rổ, cầu lông, đạp xe…

Cải thiện tư thế

Giới thiệu chi tiết Yoga tại nhà và 10 bài tập hoàn hảo

Nhiều người có khuynh hướng lưng bị cong, vẹo cột sống, đặc biệt là khi ngồi làm việc hoặc ngồi học không đúng tư thế trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy sẽ vô tình khiến cho chiều cao nhìn thấp hơn cũng như không hề hợp khoa học cả về mặt thẩm mỹ và thể chất. Hãy tập sửa đổi tư thế bằng cách giữ đầu và lưng thẳng, có thể sử dụng đai định hình cột sống để hỗ trợ trong thời gian đầu.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *