Đánh bay vết chân chim bằng bài tập 1 phút của người Nhật

Bài tập này chính là bí quyết giữ cho phụ nữ Nhật Bản luôn trẻ đẹp và không bao giờ phải lo lắng về vết chân chim, bọng mắt hay nếp nhăn dưới mắt,…

Vùng da quanh mắt của chúng ta rất mỏng, dễ bị tổn thương và là vùng da xuất hiện những dấu hiệu lão hóa sớm nhất trên khuôn mặt. Chính vì thế những vết chân chim, bọng mắt, nếp nhăn,… vẫn luôn là vấn đề muôn thuở làm các không ít người phải đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì với bài tập “Shiatsu” một phút mỗi ngày. Vùng da dưới mắt của bạn sẽ trở nên căng mọng không tì vết bất chấp năm tháng. Đây là một bài mát-xa vô cùng đơn giản của người Nhật. Không chỉ xóa, làm mờ đi các vết chân chim, nó còn có tác dụng giảm căng thẳng. Ngăn ngừa đau khớp, cải thiện làn da cho cả khuôn mặt. 

Vết chân chim là những nếp nhăn ở khóe mắt. Chúng cũng là một trong số những nếp nhăn xuất hiện sớm và rõ rệt nhất trên khuôn mặt. Chúng chủ yếu xuất hiện do quá trình lão hóa tự nhiên và do da tiếp xúc nhiều với tia cực tím. 

1. Loại bỏ “vết chân chim”

Để thực hiện mát-xa loại bỏ vết chân chim, bạn cần đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt. Giữ nguyên ngón tay một lát để làm ấm vùng da này. Sau đó nhấn nhẹ ngón tay nơi khóe mắt rồi thả ra hoặc kéo về phía thái dương trước khi thả tay. 

Hãy lặp lại động tác này 3 lần trong 3 giây cho cả hai bên.

2. Xóa nếp nhăn dưới mắt

Vùng da dưới mắt rất mỏng, đồng nghĩa với việc chúng rất dễ bị chùng, nhão và xuất hiện nếp nhăn, đồng thời chúng cũng lão hóa nhanh hơn các vùng da còn lại trên cơ thể. Đối với vùng da này, bạn cần đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn lên phần xương khóe mắt ngay mắt rồi ấn nhẹ trong 10 giây, sau đó thả ra. Lặp lại động tác này hai lần. 

3. Loại bỏ bọng mắt

Đối với bọng mắt, chúng ta cần đặt ngón tay trỏ lên khóe mắt trong sau đó di chuyển ngón trỏ theo đường viền như hình minh họa phía trên cho đến khi ngón trỏ chạm vào khóe mắt ngoài. Lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 3 giây. Sau khi kết thúc bài tập, đặt cả ngón trỏ và ngón giữa lên khóe mắt trong và ngoài rồi ấn nhẹ xuống. Lưu ý, đừng kéo quá căng da của bạn.

4. Xóa nếp nhăn giữa hai lông mày

Để xóa nếp nhăn giữa hai lông mày, bạn cần đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào vị trí da theo 3 dấu chấm như hình trên. Nhấn vào vị trí đó trong 5 đến 7 giây, sau đó lặp lại một lần nữa.

5. Bài tập giúp nâng cung mày

Trong trường hợp cung mày của bạn bị trùng xuống và bạn muốn nâng chúng lên, bạn cần thực hiện bài tập Một lần nữa đặt các ngón trỏ, giữa và đeo nhẫn ở phần ngoài, giữa và trong của lông mày. Sau đó, đẩy lông mày của bạn lên phía trên bằng cách tạo áp lực vừa phải. Hãy làm nhẹ nhàng động tác đẩy cung mày này trong vòng 7 giây.

Nguồn: VTV NEWS

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *