TP HCM lắp 100 camera quét mã khai báo di chuyển

Công an TP HCM lắp 100 camera tại các chốt kiểm soát. Giúp quét nhanh chóng mã QR người đi đường khai báo, hạn chế tiếp xúc.

16h ngày 7/9, cảnh sát lắp hộp đựng camera trên giá đỡ cao hơn một mét trước chốt kiểm soát dịch trên đường Lê Văn Duyệt, phường 1 (quận Bình Thạnh) bắt đầu quét mã khai báo. Từng người dân dùng điện thoại có mã QR đưa trước camera. Thay vì được kiểm tra bằng điện thoại của lực lượng gác chốt như trước.

Cảnh sát kiểm tra mã QR code của người đi đường quét thông qua máy tính kết nối với camera tại chốt kiểm soát đường Lê Văn Duyệt, chiều 7/9. Ảnh: Đình Văn
Cảnh sát kiểm tra mã QR của người đi đường quét thông qua máy tính kết nối với camera tại chốt kiểm soát đường Lê Văn Duyệt, chiều 7/9. Nguồn: VN Express

Sau chừng 15 giây, hình ảnh QR code truyền về máy tính cách camera hơn 3 m. Được một cảnh sát kiểm tra thông tin bằng phần mềm trước khi cho qua. “Tôi thấy việc quét camera này chỉ tốn bằng nửa thời gian so với kiểm tra bằng điện thoại”. Chị Mỹ Lan, 35 tuổi nói sau khi quét mã để qua chốt.

Đây là một trong 100 camera đọc mã QR tích hợp hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được công an TP HCM. Triển khai ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức từ chiều qua. Sau khi thí điểm tại quận 1 và 3 mấy hôm trước. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi qua các chốt. Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho các lực lượng kiểm soát.

Đơn vị sẽ hoàn thành 100% đầu quét QR code ở địa bàn thành phố phục vụ cho việc kiểm soát

Tại buổi họp báo chiều 7/9, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết, đơn vị sẽ hoàn thành 100% đầu quét QR code ở địa bàn thành phố phục vụ cho việc kiểm soát. Thời gian qua, nhờ quét mã QR tại các chốt, Công an TP HCM phát hiện 63 F0 đi trên đường. Trong số này, 10 F0 đã khỏi bệnh. 17 trường hợp đang cách ly tập trung, số còn lại cách ly tại nhà.

Người đi đường đưa điện thoại trước mắt camera để quét mã di biến động ở chốt đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận. Ảnh: Đình Văn
Người đi đường đưa điện thoại để quét mã QR ở chốt đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận. Nguồn: VN Express

Thống kê của Công an TP HCM, từ ngày 23/8 đến 6/9 lực lượng công an ở 914 chốt đã kiểm tra hơn 2,1 triệu phương tiện, trong đó có gần 565.000 ôtô, hơn một triệu môtô, 488.000 xe tải; kiểm tra hơn 938.000 lượt người… Kết quả đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 11.000 trường hợp với số tiền xử phạt gần 18 tỷ đồng. 99% lỗi vi phạm là ra đường không lý chính đáng.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *