TP HCM: Xác minh vụ suất ăn học sinh có gián

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc học sinh (HS) phát hiện gián trong suất ăn trưa của Trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8), ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết sở đã nắm được thông tin và cán bộ Phòng Chính trị tư tưởng đã xuống làm việc với nhà trường vào ngày 6-3.

Đây là phản ánh từ HS nên sở sẽ xác minh lại sự việc bằng nhiều cách như kiểm tra lưu mẫu thức ăn hôm đó, hàng hóa nhập về ra sao, năng lực của công ty cung cấp suất ăn… Nếu đúng như phản ánh, sở sẽ xử lý nghiêm và yêu cầu công ty này dừng cung cấp suất ăn cho trường.

“Đối với những thông tin và báo cáo của hiệu trưởng về vụ việc, sở thấy chưa đầy đủ, trường chưa làm đủ trách nhiệm, không thể nói không tìm ra nguyên nhân từ đâu. Vì vậy, sở đã yêu cầu trường làm lại báo cáo cụ thể, khi tiếp nhận thông tin phản ánh, nhân viên căng-tin đã báo cáo ban giám hiệu như thế nào, lãnh đạo nhà trường đã xử lý ra sao” – ông Dũng cho hay.

TP HCM: Xác minh vụ suất ăn học sinh có gián - Ảnh 1.
Suất ăn có gián được học sinh phát hiện. (Ảnh do phụ huynh cung cấp)

Em H. (HS nhận suất ăn có gián) kể lại vụ việc cụ thể trưa 4-3, những HS bán trú xuống căn-tin nhà trường để nhận suất ăn theo thực đơn đã đăng ký vào đầu tháng. Hôm đó, phần ăn của H. có món cá xốt cà. Khi mở nắp khay cơm, em thấy một con gián nằm trong phần xốt của món ăn. H. dùng điện thoại di động của bạn chụp lại, báo với cô giáo chủ nhiệm và lập tức gọi nhân viên phát suất ăn cho mình ra một góc ít HS để phản ánh và đưa lại khay cơm. Nhân viên này không nói gì và đổi khay cơm khác, cùng món đó cho H. Vì ám ảnh nên em không tiếp tục ăn.

“Em thấy con gián đã thấm gia vị và nằm ngửa trong phần xốt của khay thức ăn, em mượn điện thoại của bạn chụp lại rồi báo giáo viên chủ nhiệm. Em cũng không biết quản lý căng-tin là ai để báo, nên em nói với nhân viên. Chị ấy nhận khay, không nói gì và đưa cho em khay khác” – H. kể.

Ngồi cùng bàn ăn với H. trưa hôm đó có 3 HS cùng lớp, đã chứng kiến mọi việc. T. cùng ngồi ăn và đến phản ánh với nhân viên chung với H. cho biết em tận mắt thấy H. mở khay thức ăn ra đã có gián nằm trong đó. Em và những bạn đi cùng không dám tiếp tục ăn thức ăn, chỉ ăn cơm và canh cho xong bữa.

Nhận được phản ánh từ HS, giáo viên chủ nhiệm của lớp này đã báo cáo cho hiệu trưởng ngay trưa đó. Chiều cùng ngày, ban giám hiệu đã gọi em H. và em T. lên làm bản tường trình về vụ việc.

Sáng 5-3, em H. tiếp tục được gọi lên phòng giám thị để làm bản tường trình. Mẹ em H. đã đến trường gặp ban giám hiệu để hỏi rõ sự việc, yêu cầu được gặp quản lý căng-tin hoặc nhân viên hôm đó nhưng nhà trường từ chối. Nhà trường hẹn sẽ làm việc cả ba bên vào một ngày khác.

“Tôi chỉ muốn biết sự việc rõ ràng ra sao và con tôi có phải ăn những bữa ăn không bảo đảm vệ sinh như vậy suốt nhiều ngày hay không” – mẹ của em H. bày tỏ.

Với trách nhiệm quản lý lớp học, cô A. – giáo viên chủ nhiệm của em H. – cho hay trong buổi làm việc cùng phụ huynh và nhà trường sáng 5-3, cô đã yêu cầu nhà trường trích xuất camera vì chỗ H. ngồi ăn có gắn camera nhưng nhà trường từ chối. Cô cũng kiến nghị ban giám hiệu không gọi H. lên văn phòng làm bản tường trình nhiều lần trong lúc em đang học, như vậy sẽ ảnh hưởng tâm lý và tinh thần học tập của HS.

“Mỗi suất ăn trưa có giá 27.000 đồng, HS đăng ký ăn trưa tại trường mới có thể ngủ lại để tiếp tục học ca chiều. Khi biết được sự việc, nhiều phụ huynh gọi điện thoại và xin cho con họ không ăn trưa ở trường nhưng được ngủ lại. Đến nay, tất cả HS lớp tôi đã ngưng ăn trưa tại căng-tin trường. Tôi mong nhà trường sớm giải quyết vụ việc để HS an tâm học tập” – cô A. cho biết.

Theo Người Lao Động

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *