Mức lương của Chủ tịch nước và các cán bộ lãnh đạo

Lương của Chủ tịch nước được Ủy ban thường vụ quốc hội phê chuẩn theo “Bảng lương chức vụ đối với cán bộ lãnh đạo của nhà nước” ban hành. Kèm theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11 ngày 30/9/2004 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội.

Với mức lương cơ sở 1,6 triệu đồng được QH thông qua. Lương Chủ tịch nước tăng lên 20,8 triệu đồng/tháng, lương của Thủ tướng và Chủ tịch QH là 20 triệu.

Mức lương của Chủ tịch nước và các cán bộ lãnh đạo
Các chức danh lãnh đạo quy định một mức lương

Còn mức lương của các cán bộ lãnh đạo cũng lấy mức lương cơ sở 1,6 triệu đồng nhân cho hệ số lương theo nghạch bậc.

Ngoài ra Chủ tịch nước và các chức danh lãnh đạo còn được hưởng thêm một số phụ cấp kèm theo tùy vào chức danh và lĩnh vực. Bao gồm: phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp kiêm nhiệm chức danh, phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp đặc thù theo nghề hoặc công việc…

Mức lương của Chủ tịch nước và các cán bộ lãnh đạo

Từ 01/07/2022 sẽ áp dụng hệ thống bảng lương mới.

Tuy nhiên bắt đầu từ 01/07/2022 mức lương của Chủ tịch nước, cán bộ lãnh đạo, công viên chức, lực lượng vũ trang sẽ được áp dụng hệ thống bảng lương mới. Theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo thay thế hệ thống bảng lương hiện hành; chuyển xếp lương cũ sang lương mới, bảo đảm không thấp hơn tiền lương hiện hưởng.

Trên thực tế, việc này lẽ ra đã được thực hiện từ đầu năm nay theo Nghị quyết 27 năm 2018 Trung ương 7 khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Lẽ ra, mức lương cơ sở được tăng lên 1,6 triệu đồng từ 1/7/2020. Nhưng do tác động của dịch Covid-19 nên tại hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã quyết định lùi thời điểm thực hiện cải cách tiền lương đến 1/7/2022. Quốc hội đã đồng ý với đề xuất của Chính phủ hoãn tăng lương cơ sở và giữ nguyên mức lương 1,49 triệu đồng từ ngày 1/7/2019 cho đến nay.

Mức lương của Chủ tịch nước và các cán bộ lãnh đạo
Bảng lương cán bộ, công chức từ 1/7/2019 đến nay vẫn giữ nguyên

Bảng lương mới được thiết kế theo cơ cấu: Lương cơ bản chiếm khoảng 70%; các khoản phụ cấp chiếm khoảng 30%; quỹ tiền thưởng bằng khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm, không bao gồm phụ cấp.

Hiện Bộ Nội vụ đang tập trung nghiên cứu xây dựng quy định về chế độ tiền lương mới nhằm cụ thể hóa quan điểm, mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ, giải pháp cải cách chính sách tiền lương tại Nghị quyết 27 bảo đảm phù hợp với tình hình kinh tế, khả năng ngân sách, trình cấp có thẩm quyền để kịp thực hiện từ ngày 1/7/2022.

Dự kiến tháng 10 tới đây, Bộ Nội vụ trình Ban Chỉ đạo cải cách tiền lương về các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới và tháng 12 trình Chính phủ để trình Bộ Chính trị thông qua.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *