Cậu bé hồi sinh nhờ được cô giáo hiến thận

Gavin Sexton bị ung thư thận, từng phải lọc máy hàng đêm. Sau khi được cô giáo trong trường hiến thận, cậu bé đã hồi phục mạnh mẽ.

3 tuổi, Gavin Sexton ở thành phố Chicago, bang Illinois, bị chẩn đoán ung thư thận. Dù đã phẫu thuật cắt đi một quả thận, khối u sau đó vẫn phát triển. Quá trình xạ trị khiến bên thận còn lại của Gavin bị hỏng. Không ai trong gia đình khi ấy có chỉ số tương thích để hiến thận cho cậu bé.

Cậu bé hồi sinh nhờ được cô giáo hiến thận
Ca ghép thận diễn ra hôm 22/2 năm ngoái, giúp Gavin có cuộc đời mới. Ảnh: ABC7.

“Đó là giai đoạn thực sự khó khăn. Cháu cảm thấy mệt mỏi, chỉ về nhà và ngồi một chỗ”, Gavin, hiện 11 tuổi, nhớ lại.

Ward Sexton, bố của Gavin, cho biết anh và vợ mong con được ghép thận. Năm ngoái, họ viết thư gửi bạn bè, người thân, các thầy cô ở trường của Gavin cầu cứu.

Bức thư liên tục được gửi tới nhiều người và cuối cùng đến hòm thư của Ann Chiumino, một quản lý tại Sacred Heart Academy, nơi Gavin đang theo học. Ann và Gavin không biết nhau, nhưng cô cảm thấy cần giúp đỡ cậu bé này. Cô xúc động khi đọc được mail của gia đình Gavin.

Bố của Gavin chia sẻ: “Tôi nghiệm ra rằng trên đời này có rất nhiều người tốt, tất nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp của con người và điều đó thật tuyệt vời”.

Tình trạng của Gavin từng diễn biến tồi tệ khiến phải lọc máu hàng đêm và đặt máy trong phòng. Đến ngày 22/2/2020, ca phẫu thuật ghép thận diễn ra thành công, giúp cậu bé nhanh chóng hồi phục.

“Tôi hạnh phúc khi mẹ của Gavin bảo rằng thằng bé không còn phải lọc máu nữa”, Ann nói.

Còn Gavin thấy “biết ơn về cơ hội sống này”. Cậu bé muốn gửi cho tất cả các bạn nhỏ đang phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự thông điệp: “Hãy ngẩng cao đầu”.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *