Xuất khẩu hải sản thị trường Hàn Quốc tăng trưởng khả quan

Nhìn chung, xuất khẩu các nhóm mặt hàng hải sản của Việt Nam sang Hàn Quốc trong 4 tháng đầu năm nay đều tăng. So với cùng kỳ năm 2020 (trừ cua ghẹ và giáp xác khác).

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP). Tính đến hết tháng 4/2021, Hàn Quốc đang là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 5 của Việt Nam. Đạt hơn 227 triệu USD.

Trong đó, xuất khẩu hải sản sang thị trường này chiếm 56% tổng giá trị xuất khẩu. Đạt gần 127 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020.

Xuất khẩu hải sản sang thị trường Hàn Quốc tăng trưởng khả quan
Xuất khẩu hải sản sang thị trường Hàn Quốc tăng trưởng khả quan

Nhìn chung, xuất khẩu các nhóm mặt hàng hải sản. Của Việt Nam sang Hàn Quốc trong 4 tháng đầu năm nay. Đều tăng so với cùng kỳ năm 2020 (trừ cua ghẹ và giáp xác khác).

Nhóm mặt hàng hải sản, mực, bạch tuộc. Là các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc. Chiếm gần 55% tổng giá trị, đạt hơn 69 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, xuất khẩu hải sản cá ngừ và nhuyễn thể khác của Việt Nam sang Hàn Quốc tăng phi mã so với cùng kỳ. Lần lượt là 228% và 275%.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, Hàn Quốc đang là thị trường nhập khẩu nhuyễn thể chân đầu lớn nhất của Việt Nam. Chiếm 42% tổng giá trị xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm 2021. Đạt 69 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc chiếm 81%.

Thị trường Hàn Quốc đang có xu hướng tăng nhập khẩu bạch tuộc của Việt Nam. Tăng 29%, giảm nhập khẩu mực, giảm 34%. Việc hưởng ưu đãi thuế quan 0% đang tạo lợi thế cho các DN tăng xuất khẩu bạch tuộc tươi sống. Và đông lạnh sang thị trường này.

Đồng thời, ưu đãi thuế quan cũng giúp Việt Nam gia tăng thị phần tại thị trường này. Trở thành nguồn cung bạch tuộc lớn nhất cho thị trường Hàn Quốc.

Sau xuất khẩu hải sản với mặt hàng cá ngừ, mực, bạch tuộc, mặt hàng cá các loại khác (trừ cá ngừ, cá tra) chiếm gần 42%, đạt gần 53 triệu USD. Tăng 5% so với cùng kỳ…

Thương hiệu sản phẩm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *