Xuất hiện chủng mới với tốc độ lây nhiễm nhanh hơn của COVID – 19 tại Anh

Biến thể mới của Covid – 19 mạnh hơn, với khả năng lây nhiễm nhanh hơn đến 70% và có thể chính biến thể này là nguyên nhân khiến sự gia tăng số ca lây nhiễm của Anh Quốc

Những tuần qua, người dân tại Anh Quốc đã hy vọng rằng các lệnh hạn chế vì đại dịch Covid-19 sẽ phần nào được dỡ bỏ trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới. Nhưng chính phủ Anh Quốc đã quyết định ban hành lệnh hạn chế cấp độ 4. Nguyên nhân chính là do các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo về một chủng virus corona mới có khả năng lây lan nhanh hơn trước rất nhiều có thể lên đến 70%.

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết đã phát hiện được hơn 1000 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mang biến thể mới của virus Corona, chủ yếu ở miền Nam nước Anh.

Hiện các nhà khoa học đang khẩn trương nghiên cứu xem liệu chủng virus mới này có khả năng lây truyền nhanh hơn các biến thể của virus Corona trước đó hay không.

“Hiện tại, không có bằng chứng cho thấy biến thể này có thể gây ra bệnh nghiêm trọng và rất khó có khả năng đột biến này không đáp ứng được với vaccine”, ông Hancock cho biết.

Giáo sư Chris Whitty – giám đốc y tế Anh trước đó cũng cảnh báo chủng virus mới của Covid-19 “có thể lây lan nhanh hơn”. “Chủng mới lây lan rất nhanh. Thực sự là rất khó khăn khi phải nói rằng chúng ta không thể tiếp tục lễ Giáng sinh như dự định nữa.”

Trước đó, Anh là quốc gia đầu tiên phê duyệt cho vaccine COVID-19 do Pfizer và BioNTech sản xuất. Hiện nước Anh đang trong quá trình tiêm chủng đại trà, còn Mỹ cũng đang chuẩn bị cho quá trình này sau khi FDA phê duyệt vaccine hôm 11/12.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *