Xu hướng mua sắm ngày Tết hiện đang phổ biến

Mỗi gia đình ắt hẳn đều đang mua sắm để chuẩn bị cho dịp Tết. Chính vì vâỵ nhu cầu mua sắm đều tăng vọt. Cùng điểm qua những xu hướng mua sắm đang được ưa chuộng hiện nay.

Mua sắm trực tuyến ngày Tết tăng cao

Năm 2020, Covid-19 đưa thế giới bước vào trạng thái “bình thường mới”, thay đổi nhiều quan niệm, thói quen, nhu cầu của con người trên toàn cầu.

Tết là dịp đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, khởi đầu cho sự may mắn, tuy nhiên Tết cũng mang đến nỗi lo cho không ít người Việt.

Danh Sách Sắm Tết Cần Mua Gì ? | Cooky.vn

Chính vì vậy, có lẽ chưa bao giờ khách hàng đi chợ tết online dễ dàng và nhiều như mùa tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay. Không phải chịu cảnh chen chúc, nóng bức để đi tìm hàng hóa cho mâm cơm ngày tết, người tiêu dùng chỉ cần lướt mạng trên điện thoại, máy tính là có thể dễ dàng chọn đủ đồ mình cần. Thậm chí không ít người săn được nhiều mặt hàng giá rẻ hơn ra chợ.

Trong dịp Tết đầu tiên sau tác động của Covid-19, hành vi của người tiêu dùng Việt đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Thay vì tất bật mua sắm tại các cửa hàng hay ghé thăm gia đình và người thân, người tiêu dùng đang có xu hướng thực hiện tất cả hoạt động trên nền tảng trực tuyến. Theo số liệu từ Google, khoảng 44% khách hàng Việt đã thực hiện mua sắm trực tuyến những mặt hàng mà trước đây họ thường mua tại các cửa hàng. Chính vì vậy, việc tiếp cận và tương tác với khách hàng trên các nền tảng trực tuyến giờ đây đã trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp hơn là một kênh phụ trợ như trước đây.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Internet nói chung và mua sắm trực tuyến nói riêng, thị trường nông thôn Việt Nam đang cho thấy tiềm năng khai thác rõ rệt.

Báo cáo Vietnam’s Search for Tomorrow 2020 của Google cho biết, có tới 77% người dùng tại nông thôn sử dụng mạng Internet, trong đó số người lên mạng hàng ngày đạt mức 91%. Bên cạnh đó, khoảng 45% người tiêu dùng nông thôn sử dụng các công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin về sản phẩm và đưa ra quyết định mua sắm. 

Các mặt hàng chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Trong dịp Tết, người tiêu dùng Việt thể hiện rõ nhu cầu cao hơn đối với các mặt hàng thiết yếu. Theo Sở Công thương Hà Nội, cuối năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán 2021, hoạt động kinh doanh thương mại sẽ rất sôi động, nhu cầu mua sắm sẽ tăng từ 3 – 20% theo từng nhóm hàng.

Lưu ý khi mua sắm thực phẩm ngày Tết - VnExpress Sức khỏe

Tất cả các tỉ lệ sử dụng của các nhóm hàng đều tăng dịp Xuân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngày càng nhiều những người dân chú ý đến sức khỏe hơn. Chính vì vậy, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng đang rất được ưa chuộng. Từ những thực phẩm chức năng để nâng cao sức đề kháng của sức khỏe đến những thực phẩm, các loại trái cây có tác dụng tương tự để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nắm bắt được những tâm lý này của khách hàng sẽ giúp các thương hiệu xác định được danh mục sản phẩm nên được ưu tiên trong mùa lễ tết và cách quảng bá chúng. Việc lên kế hoạch sớm cho chiến dịch và liên tục cập nhật phản hồi của khách hàng cũng vô cùng quan trọng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.