Xe chở nông sản, thực phẩm không cần thẻ nhận diện

Xe chở hàng nông sản, thực phẩm, hàng đông lạnh giữa các địa phương đang cách ly xã hội sẽ được ưu tiên qua các chốt kiểm dịch.

Ngày 20/7, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa. Các xe chở hàng hóa qua lại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 không cần đăng ký. Không cần dán thẻ nhận diện phương tiện (có mã QR).

Tổng cục Đường bộ Việt Nam lý giải, xe chở hàng thiết yếu như nông sản, thực phẩm tươi sống cần được ưu tiên vì dễ hư hỏng. Lực lượng chức năng trên đường có thể nhận biết nhanh. Tuy nhiên, các địa phương cần quản lý chặt lái xe, người đi theo để ngăn chặn dịch.

Hiện nay nhiều tỉnh phía Nam áp dụng cấp thẻ nhận diện cho xe chở hàng thiết yếu. Để được qua lại các khu vực bị cách ly xã hội. Đến ngày 19/7, các Sở Giao thông Vận tải đã cấp được thẻ nhận diện ưu tiên cho 38.4600 xe.

Xe chở nông sản, thực phẩm không cần thẻ nhận diện
Một chốt kiểm dịch tại Đồng Tháp. Nguồn: VN Express

Ngày 19/7, Bộ Y tế đã cho phép các lái xe, người đi theo xe chở hàng hóa trong các khu vực áp dụng Chỉ thị 16 không cần giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19

Trường hợp lái xe từ khu vực giãn cách, phong tỏa sang khu vực có cấp độ phòng chống dịch bệnh thấp hơn thì phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ.

Bộ Giao thông Vận tải đã thành lập Tổ công tác đặc biệt do một thứ trưởng lãnh đạo. Để kiểm tra hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống Covid-19 tại 19 tỉnh phía Nam. Ngoài ra, 4 đoàn kiểm tra của Bộ đã đến các chốt trên địa bàn 6 tỉnh.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.