Phú Quốc xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế

Thủ tướng Chính phủ vừa có yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và các cơ quan. Liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc. Báo cáo Thủ tướng trong tháng 7.

Ngày 22/6, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Y tế; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc thực hiện Kết luận 07 của Bộ Chính trị ngày 11/6/2021.

Xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc
Một góc bãi biển Ông Lang, Phú Quốc (ảnh Diệu Thu)

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì. Phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương. Nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch. Như Phú Quốc, Kiên Giang. Nghiên cứu, xem xét về việc tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho trẻ em. Sớm xây dựng, công khai chương trình, kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang. Và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án. Quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc. Báo cáo Thủ tướng trong tháng 7.

Theo các doanh nghiệp du lịch cho biết, đối tác nước ngoài rất quan tâm đến kế hoạch này. Trong những ngày qua, dù chỉ mới có thông tin là có thể Phú Quốc sẽ được đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vaccine. Nhưng có những công ty đã hỏi về thủ tục, dịch vụ, giá phòng… để chuẩn bị.

Trước đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư lần này. Một số doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đã tính đến kế hoạch đưa khách quốc tế từ Nga, Ấn Độ đến Phú Quốc. Bằng máy bay thuê bao, theo kiểu cho khách nghỉ ngơi dài ngày tại các khu nghỉ dưỡng biệt lập.

Trước đó, hồi giữa tháng 4/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chọn Quảng Nam là địa phương thực hiện kế hoạch thí điểm. Mở lại mảng du lịch quốc tế, dự tính sẽ bắt đầu từ tháng 7 tới.

Tính đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh ở Kiên Giang cơ bản được kiểm soát. Chưa phát hiện ca dương tính ngoài cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng đã đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho toàn bộ người dân Phú Quốc. Để thực hiện thí điểm việc đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc thông qua hộ chiếu vaccine.

Hộ chiếu vaccine hay “hộ chiếu miễn dịch” là một khái niệm đã sớm xuất hiện trong đại dịch. Cho phép những người được cho là miễn nhiễm với Covid-19 có thể tự do di chuyển. Khi vaccine đã ra đời, ý tưởng về loại hộ chiếu đặc biệt này. Bao gồm thêm cả ý nghĩa chứng nhận khả năng miễn dịch của người sở hữu hộ chiếu.

Thương hiệu sản phẩm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *