Wavy Mosaic, nguồn cảm hứng cho ngôi nhà hiện đại

Wavy Mosaic, dòng gạch kiến trúc vừa ra mắt của INAX, có thể tái hiện sự chuyển dịch của ánh sáng trong không gian, như những tia nắng nhảy múa khi chiếu xuyên qua tấm rèm tre.

Thương hiệu gạch kiến trúc INAX, với hơn 100 năm hình thành và phát triển. Luôn tìm cảm hứng thiết kế trong những vật dụng mang phong vị Nhật Bản cổ truyền. Sản phẩm mới Wavy Mosaic là một biến tấu đến từ những tấm rèm tre Sudare truyền thống.

Cảm hứng từ những tấm rèm tre

Trong thiết kế, ý tưởng độc đáo thường đến từ những điều tưởng chừng rất đơn sơ, như tấm rèm Sudare trong ngôi nhà truyền thống Nhật Bản là một cảm hứng để INAX sáng tạo nên dòng gạch kiến trúc Wavy Mosaic. Sudare được đan hoàn toàn thủ công từ tre hoặc trúc. Người Nhật thường treo rèm xung quanh hiên nhà để vừa che nắng. Vừa giữ cho làn gió có thể lùa vào nhằm giảm nhiệt độ khi nóng bức. Từ ý tưởng đó, Wavy Mosaic mô phỏng hoàn hảo cấu trúc và cách ánh sáng phản chiếu dưới mặt trời của tấm rèm tre. Mang tới công năng ấn tượng cùng tính mỹ thuật cho không gian sống.

Tấm rèm tre Sudare cổ kính mang nét đẹp mộc mạc từ thiên nhiên. Ảnh: Shutterstock.
Tấm rèm tre Sudare cổ kính mang nét đẹp mộc mạc từ thiên nhiên. Ảnh: Shutterstock.

Vân gạch được bố trí hài hoà tạo thiện cảm cho người ngắm

Để tái hiện nét đẹp của chất liệu tre trúc truyền thống, từng đường vân đã được tạo tác tinh xảo. 2 gam màu đậm nhạt được bố trí khéo léo, thể hiện được trọn vẹn kiến trúc Nhật Bản.

Nếu có dịp thấy các tia nắng nhảy múa khi chiếu xuyên qua tấm rèm tre Sudare. Bạn sẽ kinh ngạc vì Wavy Mosaic cũng có thể tái hiện sự chuyển dịch của ánh sáng như vậy. Điều này là kết quả quá trình quan sát, tìm hiểu, dày công sản xuất của các kỹ sư INAX. Để khi được ốp lên tường, từng mảng sáng trong không gian sẽ nổi bật, gây ấn tượng.

Wavy Mosaic sở hữu có 4 màu sắc khác nhau giúp dễ dàng biến tấu và trang trí cho ngôi nhà. Tất cả đều hàm chứa sự tỉ mỉ, tinh tế đã làm nên thương hiệu của gạch kiến trúc INAX.

Mỗi vỉ gạch Wavy Mosaic chỉ có 2 gam màu nhưng dường như hàm chứa bên trong cả tinh hoa thiết kế của người Nhật Bản. Ảnh: INAX.
Mỗi vỉ gạch Wavy Mosaic chỉ có 2 gam màu nhưng dường như hàm chứa bên trong cả tinh hoa thiết kế của người Nhật Bản. Ảnh: INAX.

Gạch Wavy Mosaic giúp công trình đẹp từ ngoài vào trong

Như nhiều dòng gạch của thương hiệu INAX, Wavy Mosaic có thể sử dụng cho cả nội thất và ngoại thất, tạo nên nét hoàn mỹ, tinh tế cho ngôi nhà.

Với ngoại thất, gạch kiến trúc Wavy Mosaic sẽ gây ấn tượng thị giác đặc biệt cho bất kỳ ai có dịp chiêm ngưỡng. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, gạch mang đến độ bền lâu dài. Góp phần bảo vệ công trình khỏi các tác nhân ngoại cảnh: chống tia tử ngoại, chống thấm, chống xước, chống hóa chất, chống cháy, dễ dàng vệ sinh.

Gạch kiến trúc Wavy Mosaic tạo ấn tượng thị giác độc đáo cho ngoại thất ngôi nhà. Ảnh: INAX.
Gạch kiến trúc Wavy Mosaic tạo ấn tượng thị giác độc đáo cho ngoại thất ngôi nhà. Ảnh: INAX.

Với không gian nội thất, Wavy Mosaic có những ưu điểm như sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh. Nhất là giúp không gian nhà biến hoá theo từng khoảnh khắc. Giảm thiểu sự trùng lặp đơn điệu, mang đến cảm giác hài hoà thư thái cho gia đình giữa bộn bề lo toan.

Không gian nội thất ốp gạch Wavy Mosaic mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Ảnh: INAX.
Không gian nội thất ốp gạch Wavy Mosaic mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Ảnh: INAX.

“Là sản phẩm mới nhất đúc kết được từ tinh hoa hơn một thế kỷ của thương hiệu INAX, gạch kiến trúc Wavy Mosaic sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho công trình đương đại, từ nhà phố đến villa”, đại diện INAX khẳng định.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.