Vườn cung điện Buckingham mở cửa tham quan tự do

Lần đầu tiên, Nữ hoàng Elizabeth II cho phép du khách tự do dạo chơi, dã ngoại trong các khu vườn cung điện Buckingham vào mùa hè này.

Từ tháng 7 đến tháng 9, khu vườn rộng 15 ha của điện Buckingham. Đây là nơi ở của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ chào đón khách tham quan có trả phí. Trước đây, lịch trình tham quan khuôn viên nằm trong tour cung điện, có hướng dẫn viên đi kèm.

Vườn cung điện Buckingham mở cửa tham quan tự do

Du khách có thể tự do picnic trên những bãi cỏ. Chiêm ngưỡng các loại động thực vật quý hiếm, cùng nhiều loại hoa như trà, mộc lan, đỗ quyên, cây bụi… Thiết kế của khu vườn có từ những năm 1820, khi Nhà Buckingham lần đầu trở thành một cung điện theo chỉ thị của vua George IV.

Khu vực này có từ thời vua James I. Tòa nhà ban đầu được xây dựng vào năm 1705. Khi đó, nó được biết đến là một ngôi nhà rộng lớn. Trước khi mở rộng thành cung điện như ngày nay. Nơi đây có bộ sưu tập cây dâu tằm, và nhiều thực vật bản địa quý hiếm. Hiếm khi được nhìn thấy ở London.

Vườn cung điện Buckingham mở cửa tham quan tự do
Khách du lịch đi tour có hướng dẫn được phép tham quan ngôi nhà mùa hè và vườn hồng trong Điện Buckingham. Ảnh: John Campbell/Royal Collection Trust

Không lơ là chống dịch

Trong bối cảnh lệnh phong toả và hạn chế vì Covid-19 được nới lỏng tại Anh. Những tour có hướng dẫn còn được phép vào trong điện Buckingham và thăm khu vườn phía tây nam của cung điện. Từ tháng 5 đến tháng 9. Chuyến tham quan này được kỳ vọng. Giúp du khách tiếp cận với những căn phòng tráng lệ của cung điện. Nơi chứa một số kho báu lớn nhất trong Bộ sưu Tập Hoàng gia. Gồm đồ nội thất Anh – Pháp tốt nhất thế giới, các đồ sứ, tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.

Vườn cung điện Buckingham mở cửa tham quan tự do

Khách du lịch không thể đến thăm cung điện trực tiếp có thể xem các tour hướng dẫn ảo. Được phát trực tiếp suốt mùa hè này. Tour du lịch online cũng được triển khai tại lâu đài Windsor và điện Holyroodhouse ở Edinburgh, Scotland.

 (Theo CNN)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *