Vụ cô giáo tố bị “trù dập” được ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên Facebook: Thanh tra lại toàn bộ nội dung tố cáo

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh, kiểm tra lại toàn bộ nội dung đơn thư của cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Trao đổi với PV sáng 28/3, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang phối hợp với UBND huyện Quốc Oai thanh tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất (giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B – Quốc Oai, Hà Nội).

Theo ông Phạm Văn Đại, do phân cấp quản lý Nhà nước, Sở không có chức năng vào thanh tra đơn thư tố cáo của công dân mà trước hết trách nhiệm thuộc huyện xử lý.

Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận, do đó, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với UBND huyện để tiến hành kiểm tra mọi vấn đề.

Trưa 28/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, huyện đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh kiểm tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến đơn thư của cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Theo ông Sơn, trong sáng mai (29/3), huyện sẽ công bố quyết định thanh tra và tiến hành ngay. Sau khi có kết quả thanh tra, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai nêu rõ, trước đây, UBND huyện đã có đoàn kiểm tra liên ngành và có kết luận về đơn thư tố cáo của cô Tuất, cũng như phản ánh của phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, đến nay, cô Nguyễn Thị Tuất vẫn có ý kiến trên mạng xã hội và dư luận đang rất quan tâm nên UBND huyện quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành.

Đoàn thanh tra sẽ có sự tham gia của nhiều thành phần gồm: Sở GD&ĐT, Công an, Ủy ban Kiểm tra, Giáo dục, Tài chính, Nội vụ để thanh tra toàn diện, khách quan, trả lời rõ ràng, đầy đủ tất cả các sự việc mà cô Tuất phản ánh cũng như dư luận quan tâm.

Trước đó, cô giáo Nguyễn Thị Tuất (Trường Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) cho rằng, mình và chồng bị gây khó khăn, “trù dập” trong quá trình công tác.

Nữ giáo viên này có đơn phản ánh rằng từ tháng 9/2020 đến nay, Ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B đã chuyển bà từ giáo viên chủ nhiệm khối 2 sang dạy buổi chiều khối 5.

Sau đó, bà nhiều lần bị phân công làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn, ra cổng đón học sinh, dọn vệ sinh…

Cô giáo Tuất phản ánh bản thân nhiều lần bị chính học sinh của mình hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng….

Sau đó, trên Facebook của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã dẫn thông tin về bài báo của Truyền hình Người đưa tin phản ánh về sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất.

Nguồn: soha.vn

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *