Vòng tay đo thân nhiệt, kiểm soát người cách ly của Việt Nam

TTO – Chỉ mất 3 tuần, một doanh nghiệp Việt đã sản xuất thành công vòng tay điện tử theo dõi cách ly và kiểm soát thân nhiệt, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 4-6, Công ty Công nghệ cao G-Innovations. Công ty trực thuộc Tập đoàn Công nghệ G-Group, cho biết đã sản xuất thành công vòng tay điện tử G-Track. Đây là thiết bị theo dõi cách ly và kiểm soát thân nhiệt phòng chống COVID-19.

Vòng đeo tay đo thân nhiệt, kiểm soát người cách ly từ xa "Made in Vietnam". - Ảnh chụp màn hình.
Vòng đeo tay đo thân nhiệt, kiểm soát người cách ly từ xa “Made in Vietnam”. – Ảnh chụp màn hình.

Vòng tay này có 2 phiên bản: kết nối không dây Bluetooth và định vị GPS

G-Track giúp hạn chế tối đa tiếp xúc giữa F1, F2 với nhân viên y tế khi đo thân nhiệt. Ngoài ra còn giúp giám sát định vị người đeo. Những trường hợp cố tình tháo vòng hoặc di chuyển bên ngoài phạm vi cách ly, nhân viên y tế sẽ được thông báo ngay lập tức. Đồng thời có những động thái kịp thời, nhanh chóng để kiểm soát và truy vết.

Thiết bị có thể được sử dụng với người nhập cảnh, người cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Cho phép theo dõi vị trí của người cần cách ly COVID-19. Quản lý từ xa các F1, F2 cách ly tại nhà sẽ giúp giảm tải khối lượng công việc cho không ít cán bộ phòng chống dịch.

Thiết bị đã được triển khai đánh giá thử nghiệm

Theo đại diện G-Innovations, vòng tay đã được triển khai đánh giá thử nghiệm. Đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông đề xuất Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Quốc gia để kịp thời chuẩn bị cho quá trình sản xuất hàng loạt và áp dụng thử nghiệm đối với người trong diện cách ly từ tháng 6 và tiến tới triển khai rộng rãi từ Quý 3 năm 2021.

Ông Phùng Anh Tú, tổng giám đốc Tập đoàn G-Group, cho biết: “G-Group đã triển khai kế hoạch sản xuất. Tập đoàn sẽ tài trợ giai đoạn đầu 5.000 vòng tay phục vụ công tác phòng chống dịch. Với đóng góp thiết thực này, chúng tôi hy vọng có thể giúp sức cùng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, lây lan diện rộng”.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông điệp kêu gọi các đơn vị công nghệ thông tin trong nước nghiên cứu sản xuất và thử nghiệm sử dụng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa vòng tay điện tử giám sát chuyên gia, lao động nước ngoài; giải pháp giám sát điện tử đối với người Việt Nam; tổ chức giám sát dịch bệnh tại cộng đồng; cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh để phân loại nguy cơ dịch bệnh.

Đức Thiện

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *