Volvo triệu hồi xe do lỗi cầu chì trong bơm nhiên liệu

MỸ – Tất cả các xe Volvo trừ XC40 đều trong diện triệu hồi. Những chiếc xe được sản xuất 2019, 2020 số lượng xe có liên quan là 85.550.

Mẫu S90 trong diện triệu hồi. Ảnh: Volvo
Mẫu S90 trong diện triệu hồi. Ảnh: Volvo

Volvo sẽ triệu hồi tất cả các dòng xe trừ XC40 để thay thế một cầu chì có thể dẫn đến các vấn đề về bơm nhiên liệu và có thể gây chết máy. Xe trong diện triệu hồi bao gồm S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC60 và XC90. Với tổng số 85.550 xe tại thị trường Mỹ.

Báo cáo của Cục Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Mỹ cho biết vấn đề này đã xảy ra 46 xe trên thực tế. Cơ quan này cho biết các tài xế có thể gặp sự cố ngay sau khi xe vừa khởi động.

Sự cố làm cầu chì có thể nổ khi mô-đun điều khiển động cơ yêu cầu tắt bơm nhiên liệu. Khi đó mô-đun phân phối dòng điện đạt đỉnh, cầu chì nổ, bơm nhiên liệu áp suất thấp sẽ không hoạt động. Có thể khiến động cơ không khởi động được. Tuy nhiên, các phiên bản sử dụng động cơ hybrid có thể dừng lại một cách an toàn. Hoặc tiếp tục di chuyển nếu là pin đã sạc.

Lỗi sẽ được xử lý miễn phí bằng cách thay cầu chì 15 A bằng loại 20 A. Điều mà Volvo đã bắt đầu thực hiện trên dây chuyền sản xuất vào cuối năm 2019.

Volvo không nhận được báo cáo về thương tích hoặc tai nạn liên quan đến vấn đề này. Đợt triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/8, khách hàng thể yêu cầu được sữa chữa trước thời gian này.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.