Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên và câu chuyện tiền từ thiện

Công Vinh – Thủy Tiên là 2 cái tên được cộng đồng mạng quan tâm nhất hiện nay xoay quanh lùm xùm tiền từ thiện miền Trung một năm trước.

Sau chuyến đi từ thiện, Thủy Tiên bị một nhóm người công kích, liên tục “tấn công” cô trên mạng xã hội. Nữ ca sĩ tiết lộ cô bị các nhãn hàng huỷ hợp đồng: “Xin lỗi vì phải nói lại lần này nữa về việc nhóm anti. Rất nhiều ngày qua, các bạn vẫn dùng nick ảo quấy phá các nhãn hàng, họ chuẩn bị ký nhưng sợ nên huỷ, thiệt hại rất nhiều”.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên và câu chuyện tiền từ thiện
Chuyến từ thiện của nữ ca sĩ để lại nhiều ồn ào.

Nhiều lần giải thích trên Facebook nhưng liên tục bị nhóm người này “tấn công”, Thủy Tiên livestream và khóc nức nở khiến nhiều người yêu mến cô bức xúc.Tối 5/9, Công Vinh livestream “tuyên chiến” với nhóm người “tấn công” vợ anh. Với vai trò của một người chồng, anh không đành lòng nhìn vợ “bị ăn hiếp”. Cựu cầu thủ gốc Nghệ An đòi nhóm người đưa ra bằng chứng vợ chồng anh nhận được hơn 300 tỷ đồng thay vì “nói mơ”.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên và câu chuyện tiền từ thiện
Thủy Tiên – Công Vinh in sao kê nhưng vẫn không đủ xoa dịu dư luận.

Công Vinh không chấp nhận “những lời vu khống vô căn cứ” để rồi “những người khác tấn công vợ chồng tôi”.

Anh cũng khẳng định Thủy Tiên chỉ dùng một tài khoản để kêu gọi mạnh thường quân đóng góp.Cựu tuyển thủ Việt Nam cũng tuyên bố sau dịch anh sẽ đưa những người tố cáo đi cùng vợ chồng anh đến ngân hàng để minh bạch việc thu chi. “Mọi người hãy kiên nhẫn đợi thêm ít lâu, vợ chồng tôi sẽ ra ngân hàng sao kê và livestream cho tất cả tường tận. Đến lúc đó, ai muốn ghét bỏ, ném đá hay chửi mắng gì cũng được”, Công Vinh chia sẻ.

Thủy Tiên giữ đúng lời hứa, đến ngân hàng vào trưa 17/9 để in hơn 18.000 trang sao kê đựng trong 8 thùng carton với tổng số tiền hơn 177 tỷ đồng.

Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên cũng phủ nhận có hơn 300 tỷ đồng. Tuy nhiên một hội nhóm trên Facebook bắt đầu chuyền tay nhau mẫu đơn với nội dung nghi vấn về sự thiếu minh bạch trong việc giải ngân tiền từ thiện của vợ chồng nữ ca sĩ.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên và câu chuyện tiền từ thiện
Hình ảnh vợ chồng Thủy Tiên tại cơ quan công an đang gây xôn xao dư luận.

Sau nhiều ồn ào từ thiện vào sáng ngày 15/10, công an TP.HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (C02) mời ca sĩ Thủy Tiên (tên thật là Trần Thị Thủy Tiên, sinh năm 1985) quê tại tỉnh Kiên Giang, trú quận 7 lên làm việc về các vấn đề liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ miền Trung: khoản tiền từ thiện, thu nhập các giấy tờ chứng minh.

Bên cạnh Công Vinh – Thủy Tiên Bộ Công an cũng yêu cầu sao kê các tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành để làm rõ vấn đề từ thiện.

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.