Vĩnh Phúc kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1098/QĐ-UBND; về việc kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến - Ảnh 1
Vĩnh Phúc kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến

Số ca mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc tiếp tục gia tăng. Trong khi bệnh viện lớn của tỉnh Vĩnh Phúc là Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã phải cách ly y tế. Vì thế mà tỉnh đã kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến để ứng đối tình hình dịch hiện nay.

Trước tình hình này, UBND tỉnh đã Ban hành Quyết định số 1098 về việc kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian bắt đầu từ 8h ngày 7/5; đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Chức năng nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân của của Bệnh viện này thực hiện theo các Quyết định số 280 và Văn bản số 291 của UBND tỉnh.

Trước mắt, bệnh viện này sẽ có 40 giường bệnh có máy thở; có hệ thống chụp chiếu X-quang cùng khoảng 150 bác sĩ được chuẩn bị để tham gia điều trị.

Các kịch bản điều trị khi có các ca bệnh nhẹ đến tăng nặng đều đã được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Vĩnh Phúc kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến - Ảnh 2
Quyết định số 1098/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc kích hoạt hoạt động bệnh viện

Ngày 7/5 toàn tỉnh Vĩnh Phúc có thêm 1 ca bệnh dương tính với COVID-19; nâng tổng số ca bệnh lên 28 ca. Lịch sử dịch tễ của ca bệnh mới liên quan tới ổ dịch Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Trong số 28 mẫu dương tính với COVID-19, trong đó: 26 trường hợp tại tỉnh (Bình Xuyên: 02; Lập Thạch: 02; Phúc Yên: 09; Yên Lạc: 01; Vĩnh Tường: 01; Vĩnh Yên: 11); 02 trường hợp nhập cảnh (cách ly tại Khách sạn DIC STAR).

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *