Vinfast – Niềm tự hào của Việt Nam

Niềm tự hào của người Viêt

Trên thế giới chẳng thể có chiếc xe ô tô nào đang đi trên đường rồi bỗng nhiên rơi càng, văng bánh nếu không có lực tác động…Dĩ nhiên ở vế ngược lại, ngay cả những chiếc siêu xe chống đ.ạn, bọc thép cũng sẽ văng bánh rơi càng nếu như đâm vào vật thể nào đó quá sức chịu đựng mà nó vốn tải được!

Câu chuyện xe ô tô vinfast không đầu không đuôi với những hình ảnh mập mờ không rõ ràng về việc “rơi bánh, gãy càng” đang được 1 số facebooker chia sẻ và lan tỏa một cách chóng vánh những ngày qua khiến nhiều người đặt nghi vấn: Có động cơ mục đích thậm chí là một âm mưu dìm hàng xe Vinfast!?

Và thật đáng tiếc rằng chính những facebooker vô tình hoặc hữu ý khi chưa tìm hiểu hết thông tin xung quanh những hình ảnh không đầu không đuôi đó lại tiếp tay cho những việc làm có mưu tính của một số thành phần có động cơ không trong sáng bởi thực tế cho thấy các xe gãy bánh đều gặp tai nạn và có hiện trường rõ ràng song không hiểu vì lý do gì các thông tin bịa đặt đang đi bình thường rồi tự nhiên rụng bánh!

Cần nhắc lại rằng, ngày 16.2, Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã trao giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” cho VinFast.Với cả ba dòng xe đều đạt chứng nhận 4 và 5 sao, VinFast cũng là thương hiệu duy nhất tại khu vực được xướng tên ở danh hiệu này.ASEAN NCAP Grand Prix Awards là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần bởi chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á từ năm 2014, nhằm vinh danh các nhà sản xuất ô tô có thành tích xuất sắc về an toàn. Đây là sự kiện uy tín, thu hút tất cả các thương hiệu ô tô đang hoạt động trong khu vực với 16 giải được trao theo 2 hạng mục.Trong đó, Excellent Award là hạng mục vinh danh các sản phẩm/thương hiệu/tổ chức/cá nhân có đóng góp lớn cho việc cải thiện mức độ an toàn của các phương tiện giao thông tại khu vực Đông Nam Á gồm 12 giải. Best Safety Performance Award là hạng mục dành cho các mẫu xe có điểm an toàn cao nhất với 4 giải.Giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn”, thuộc hạng mục Excellent Award được ASEAN NCAP trao cho nhà sản xuất xe mới có danh mục sản phẩm đạt chứng nhận an toàn từ mức 4 sao trở lên. Với tất cả các dòng xe đang có đều đạt chứng nhận trên 4 sao (LUX A2.0 và Lux SA2.0 đạt chứng nhận an toàn 5 sao, Fadil đạt mức an toàn 4 sao), VinFast tự hào là thương hiệu duy nhất đến nay được ASEAN NCAP trao giải thưởng này.

Đại diện của ASEAN NCAP cho biết dù là hãng xe mới nhưng VinFast đã đưa tiêu chí an toàn lên thành ưu tiên cao nhất và đầu tư nghiêm túc để trang bị những tính năng bảo vệ vượt trội cho tất cả các dòng xe của mình. Sự công nhận của tổ chức đánh giá xe uy tín nhất khu vực một lần nữa khẳng định mạnh mẽ chất lượng và độ an toàn của xe Vinfast theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhắc đến chuyện này để thấy rằng, xe của Vinfast đạt chuẩn quốc tế chứ không đơn giản chỉ là câu chuyện an toàn hay không nữa. Và lẽ dĩ nhiên điều này chứng minh cho mệnh đề ngược lại mà mấy hôm nay các facebooker chia sẻ về việc chiếc xe đang đi bỗng nhiên “gãy càng, rơi bánh”. Đó là điều không tưởng và không thể!Việc này thông thường trẻ con cũng thừa hiểu là chẳng thể xảy ra nếu không có ngoại lực hoặc xảy ra cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe gặp nạn.Nếu như trước đây người Việt luôn khát vọng có chiếc xe mang thương hiệu Việt để tự hào thì việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong thời gian ngắn đã có trong tay thương hiệu ô tô Vinfast bán ra thị trường và cạnh tranh thế giới đã khiến nhiều ông chủ hãng xe tiếng tăm khác phải cúi đầu nể phục.Thay vì mỗi cá nhân lên mạng la ó, chửi bới, tỉa đểu khi chưa có đầy đủ thông tin, mỗi người dân nên ý thức lấy khẩu hiệu “người Việt ủng hộ hàng Việt” mà chính phủ phát động để động viên, chia sẻ với doanh nghiệp.

Đừng vội biến bản thân mình thành một công cụ được sử dụng cho những ý đồ xấu xa của ai đó.Quan sát có thể thấy, những ngày qua câu chuyện chiếc xe Vinfast bị một lực đẩy nào đó đứng sau đu đưa và đẩy lên. Từ những cá nhân đơn lẻ sau đó được đẩy lên chia sẻ qua các fanpage. Với những người thông minh họ tự lọc được những thông tin này và ngay lập tức có những đáp trả mạnh mẽ.Những cú đáp trả phần lớn của các nhà báo và các Faebooker có tiếng am hiểu thông tin được chia sẻ một cách tự nhiên như lẽ nó vốn có ở các dòng sự kiện thông tin. Họ đưa ra những lý luận chặt chẽ từ cách tư duy đơn giản nhưng lại vô cùng logic bằng những dẫn chứng các vụ tai nạn xảy ra ở các dòng xe khác gặp phải ở tình huống tương tự.Rồi qua phân tích thực trạng chung của các hãng sản xuất xe hơi khác trên thế giới về các giả định tương tự xảy ra trên đường. Các thông tin đưa ra đáp trả cho những hình ảnh được che giấu một cách bài bản có ý đồ đã phanh phui được những toan tính mưu đồ của những người đưa thông tin trước đó.Những clip ngắn được up vội, những chiếc xe gãy bánh không đầy đủ thông tin về tai nạn xảy ra hay những cái ‘ú ớ’ diễn ra tức thì rồi những ‘còm men’ đá xoáy cứ liên tiếp được rải đi cho thấy những bất thường quanh câu chuyện xe hơi vinfast.

Tất cả đều có mục đích động cơ của nó. Và nó cho thấy, một nửa sự thật không phải là sự thật.Thậm chí, có Facebooker cũng đã đặt cả nghi vấn có cả một âm mưu tấn công vào niềm kiêu hãnh của Người Việt. Dưới tay của 1 số Facebooker có ai đó rót tiền thuê mướn và tấn c.ông vào hình ảnh của xe Vinfast. Và Status của người này kết thúc bằng một câu nói vốn mang nhiều tâm trạng: Rất buồn là trên trang mạng xã hội của một số người Việt Nam lại đăng tải và vu cáo cho Vinfast!

Via: HVPCPĐ

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *