Viettel tiếp tục là nhà mạng di động tốt nhất

Kết quả được Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông – TT&TT) ghi nhận khi đơn vị chức năng này công bố kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ viễn thông.

Theo kết quả trên, Viettel tiếp tục là mạng di động tốt nhất cả về 2G, 3G, 4G . Vượt quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu.

Báo cáo cũng cho biết, trong quý I/2021, tốc độ 4G của Viettel đạt 62,92 Mbps tại Thái Nguyên và 52,35Mbps tại Bắc Ninh. Vượt trội so với các nhà mạng khác từ 1,5-2,5 lần. Với mạng 3G đo kiểm tại 2 tỉnh Tây Ninh và Bình Phước, Viettel tốc độ trung bình 20,51 Mbps. Trong khi các mạng khác ở mức 6-16Mbps.

Ở các chỉ tiêu khác, Viettel cũng được đạt kết quả chất lượng tốt hơn yêu cầu của Bộ TT&TT. Như: Độ sẵn sàng của mạng vô tuyến, thời gian trễ trung bình truy nhập dịch vụ; tỷ lệ truyền tải bị rơi, tỷ lệ cuộc gọi được thiết lập thành công…,

Viettel tiếp tục là nhà mạng di động tốt nhất
Viettel tiếp tục là nhà mạng di động tốt nhất

Báo cáo trên cũng cho thấy, trong quý I/2021; Viettel tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng về nhu cầu sử dụng data trên toàn quốc. Đặc biệt, lưu lượng data 4G tăng gần 10% so với quý IV/2020 và cao hơn quý I/2020 tới 40%.

Viettel tăng cường đầu tư cho cơ sở hạ tầng

Được biết, Viettel đã tăng cường hạ tầng mạng lưới với hơn 800 trạm BTS mới và áp dụng nhiều giải pháp mới như: Tự động hóa giám sát, tối ưu trải nghiệm đến từng khách hàng; thử nghiệm công nghệ 4G TDD trên băng tần 2300MHz; tích hợp và truyền dữ liệu đồng thời trên nhiều tần số để mở rộng năng lực cho các trạm ở khu vực đông người. Giúp tăng tốc độ cho khách hàng Viettel. Nhằm bảo đảm chất lượng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn nữa.

Đại diện của đơn vị cho biết thêm: năm 2021, Viettel sẽ đầu tư thêm khoảng 4.600 trạm 4G mới. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ. Bên cạnh phát triển mạng 5G và IoT,; Viettel vẫn coi 4G là công nghệ chủ đạo trong vòng 3 năm tới.

Hiện Viettel cũng đang giữ vững vị trí là mạng 4G lớn nhất Việt Nam với gần 42.000 trạm BTS và 33 triệu thuê bao. 

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *