Việt Nam vượt mặt Bhutan, trở thành đất nước hạnh phúc nhất Thế giới có phải sự thật?

Vừa qua, một bảng danh sách xếp hạng các đất nước hạnh phúc nhất Thế giới. Trong đó Việt Nam bất ngờ vượt mặt Bhutan trở thành đất nước hạnh phúc nhất Thế giới.

Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (Happy Planet Index) cao và chỉ số dấu chân sinh thái nhỏ đủ để có sự bền vững môi trường. Bảng xếp hạng được công bố tại trang web happyplanetindex.org.

Để đo tính hiệu quả trong việc các nước biến các nguồn tài nguyên hạn chế của Trái đất thành niềm hạnh phúc và vui sống cho công dân, NEF tham khảo chỉ số tuổi thọ và mức độ hạnh phúc của người dân so với tác động mà họ gây ra cho môi trường.

Sự thật thông tin Việt Nam vượt Bhutan trở thành 1 trong 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ - Ảnh 1.

Theo thống kê của trang Happyplanetindex.org, nước có chỉ số HPI cao nhất là Costa Rica (44,7), xếp thứ nhất trong số 140 quốc gia. Các nước nằm trong top 5 lần lượt là Mexico (40,7), Columbia (40,7), Vanuatu (40,6) và Việt Nam (40,3).

Trong đó, Bhutan, đất nước luôn được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới lại chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí số 56 trong bảng xếp hạng này mà thôi.

Sự thật thông tin Việt Nam vượt Bhutan trở thành 1 trong 5 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ - Ảnh 3.

Mặc dù đáng vui mừng như vậy nhưng được biết, thông tin này thực ra đã có từ vài năm trước  và ở thời điểm hiện tại, cư dân mạng đã chia sẻ lại. Đặc biệt, kể từ sau khi chúng ta vẻ vang khống chế được dịch bệnh Covid-19 sau nhiều đợt bùng phát thì ai nấy lại càng khẳng định chắc nịch hơn điều này, rằng Việt Nam là đất nước an toàn, mọi người đoàn kết đồng lòng để tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *