Việt Nam chưa chốt địa điểm đá vòng loại World Cup 2022

Ngày 16/7 phải trả lời AFC về việc lấy Mỹ Đình làm sân nhà. Hay thi đấu trên sân trung lập tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Khu vực châu Á, nhưng VFF chưa tìm được giải pháp.

Chiều nay 14/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ họp cùng các bộ, ngành liên quan đến công tác tổ chức thi đấu của ĐTQG. Chỉ khi các đội tuyển nước ngoài được ưu tiên về thời hạn cách ly ở Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo mới có thể sử dụng sân nhà Mỹ Đình.

Việt Nam chưa chốt địa điểm đá vòng loại World Cup 2022
Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào giữa tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Lâm Thoả.

Theo quy định của Chính phủ, thời hạn cách ly đối với các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam là 21 ngày. Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC yêu cầu các đội tuyển chỉ được thi đấu trên sân nhà nếu cho phép các đội khách chỉ cách ly tối đa hai ngày. Điều này nhằm giúp các đội tuyển không bị ảnh hưởng tâm lý và phong độ. Cũng như kịp tiến độ về thời gian tổ chức giải.

Trong trường hợp không thể xin ưu tiên, Việt Nam phải đá trên sân trung lập. UAE, Thái Lan, Qatar là những quốc gia không yêu cầu cách ly dài ngày đối với khách quốc tế. Nên việc này đang được VFF cân nhắc.

Tại vòng loại thứ hai, Trung Quốc từng mất quyền thi đấu sân nhà khi gặp Philippines, Maldives và Syria vào tháng Sáu vừa qua.

Chính phủ nước này không đặc cách cho các đội khách. Nên Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải đổi địa điểm thi đấu bảng A sang sân trung lập ở UAE.

Việt Nam cũng đá ở UAE tại vòng loại thứ hai. Đội tuyển chỉ phải cách ly một ngày tại khách sạn để chờ kết quả kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp PCR được thực hiện tại sân bay. AFC tổ chức giải bằng phương pháp “bong bóng an toàn”. Tất cả đội tuyển và quan chức được bố trí ở một khách sạn, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Tránh lây nhiễm nCoV.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào vòng loại cuối cùng ở World Cup. Đội nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Thầy trò HLV Park đá trận ra quân ngày 2/9 trên sân của Saudi Arabia. Rồi trở về sân nhà tiếp Australia ngày 7/9.

Việt Nam chưa chốt địa điểm đá vòng loại World Cup 2022

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.