Việc Messi và Ronaldo lọt vào vòng chung kết cho danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của FIFA đã bị đặt dấu hỏi

Lễ trao giải FIFA The Best 2020 diễn ra lúc 1h ngày 18/12 (giờ Hà Nội) tại Nyon (Thụy Sĩ). Vì dịch Covid-19, giải thưởng thường niên của bóng đá thế giới được tiến hành dưới hình thức trực tuyến.

FIFA The Best nhằm ghi nhận sự cống hiến của các cá nhân tiêu biểu trong năm. Tiêu chí chọn ra người chiến thắng ở các hạng mục dựa trên phiếu bầu của người hâm mộ, HLV trưởng, đội trưởng các ĐTQG, nhà báo.

Những ứng cử viên lâu năm Messi và Ronaldo đều góp mặt cùng với ngôi sao của Bayern Munich, Robert Lewandowski là ba người lọt vào chung kết cho giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm nay.

Trong khi Lewandowski là người yêu thích rõ ràng để giành được giải thưởng đáng thèm muốn sau chiến tích phá kỷ lục của anh ấy ở mùa giải trước, bao gồm anh ấy giành được giải thưởng Chiếc giày vàng ở mỗi Bundesliga, Cúp Đức và UEFA Champions League, thì Messi và Ronaldo được đưa vào giải top ba đã được thẩm vấn.

Cựu tiền đạo của Manchester United, Dimitar Berbatov là một trong những người lên tiếng bất đồng chống lại việc bộ đôi này lọt vào vòng chung kết năm 2020, và anh ấy đã gợi ý rằng sự hiện diện của họ trên bục trao giải năm nay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố phi bóng đá.

Berbatov nói trong chuyên mục Betfair hàng tuần của mình: “Tôi rất ngạc nhiên khi Cristiano Ronaldo và Messi lọt vào chung kết.

“Tôi không chắc ai trong số họ nên chiếm những nơi đó nhưng, thật không may, bóng đá là một công việc kinh doanh và đằng sau hậu trường, có những công việc đang được thực hiện bởi các đại lý, báo chí … còn rất nhiều điều đang diễn ra ngoài việc máy ảnh và những gì chúng ta thấy.

“Giải thưởng Tốt nhất cho năm 2020 sẽ thuộc về Lewandowski và nếu anh ấy không giành chiến thắng, điều đó sẽ vô cùng bất công.”

Thay vào đó, cựu tuyển thủ Bulgaria đã ngừng nói ai xứng đáng nằm trong số vào chung kết, nhưng nhấn mạnh quan điểm của anh rằng điều đó là không liên quan sau mùa giải mà Lewandowski tận hưởng cùng Bayern.

“Tôi không quá chắc ai sẽ ở đó với Lewandowski,” anh tiếp tục. “Như mọi khi, mọi người đều có ý kiến ​​riêng về việc cầu thủ nào xuất sắc nhất hoặc ai nên giành chiến thắng … Năm nay điều đó không thực sự quan trọng, vì dù ai về nhì hay thứ ba, thì Lewandowski mới là người xứng đáng giành chiến thắng.

“Lewandowski là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong bóng đá hiện đại. Và đây là một chủ đề mà vào cuối ngày, không phải ai cũng đồng ý.

“Tất nhiên, có những tiền đạo vĩ đại khác như Harry Kane, Messi, Cristiano, Sergio Aguero, những người đã ghi rất nhiều bàn thắng trong nhiều năm và là một trong những người xuất sắc nhất. Nhưng cách Lewandowski di chuyển trên sân. .. đối với tôi, anh ấy đang nằm trong top ba tiền đạo hàng đầu của tôi lúc này, anh ấy thật tuyệt vời. “

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *