Vì sao không bao giờ nên dựa vào cửa sổ máy bay?

Ghế cạnh cửa sổ máy bay là một trong những chỗ ngồi được yêu thích nhất. Nhưng dựa vào đó để ngủ không phải là điều nên làm.

Theo tiếp viên người Mỹ Linda Ferguson, người có kinh nghiệm bay 24 năm trên bầu trời. Cho biết đây lại là bộ phận bẩn nhất trên máy bay. Lý do là hành khách thường xuyên ho, hắt hơi. Cũng như chạm tay bẩn, tóc bết vào cửa sổ máy bay.

“Nguyên tắc của tôi là không bao giờ chạm tay hoặc đưa miệng, mặt gần cửa sổ. Và điều đó giúp tôi không bị ốm”, Linda nói.

Vì sao không bao giờ nên dựa vào cửa sổ máy bay?
Ghế cạnh cửa sổ máy bay luôn được những hành khách chọn trước tiên để có tầm nhìn ra ngoài, và nơi tựa đầu khi ngủ. Ảnh: Escape

Cửa sổ không phải là nơi bẩn duy nhất trên máy bay. “Nếu quét đèn cực tím khắp cabin. Tôi nghĩ mọi người sẽ sững sờ khi thấy những nơi vi khuẩn tập trung”, Linda cho biết. Bàn đựng đồ ăn, ngăn đựng tạp chí phía sau ghế máy bay cũng là những vị trí ít khi được dọn dẹp giữa các chuyến bay trong ngày.

Nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất chính là cửa sổ máy bay

Không ít tiếp viên còn chứng kiến hành khách gác chân trần lên các khay đựng đồ ăn. Hoặc thay tã bẩn cho con trên đó. Họ từng nhặt ra tất bẩn, túi nôn đã sử dụng, bã cao su hay kẹo mút dở. Thậm chí là móng chân, tay… trong ngăn đựng tạp chí.

Vì sao không bao giờ nên dựa vào cửa sổ máy bay?

Trong bối cảnh đại dịch, nhiều hãng hàng không đang áp dụng quy định bắt buộc hành khách đeo khẩu trang trên suốt chuyến bay. Và thực thi các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn chặt chẽ hơn. Dù vậy, Linda vẫn khuyên hành khách sử dụng bình xịt khử khuẩn hoặc khăn lau chứa cồn để vệ sinh mọi bề mặt quanh ghế ngồi. Cô cũng nhắc nhở hành khách cần thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch rửa tay khô chứa ít nhất 60% cồn hoặc dùng nước và xà phòng.

Vì sao không bao giờ nên dựa vào cửa sổ máy bay?
Vietnam Airlines cung cấp khăn kháng khuẩn với nồng độ cồn lên đến 60% để kháng khuẩn triệt để.

Theo Escape

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *