Vì sao du khách thích ném tiền ở đài phun nước Trevi?

Trước đại dịch, ước tính mỗi ngày đài phun nước Trevi hứng khoảng 3.000 euro.

Một trong những hoạt động nổi tiếng nhất của du khách quốc tế khi ghé thăm Rome là tới đài phun nước Trevi để chụp ảnh lưu niệm và tung đồng xu xuống nước.

Theo truyền thuyết về đài phun nước nổi tiếng nhất thành Rome; có ba lý do chính đáng để du khách làm điều này. Lý do đầu tiên và nổi tiếng nhất là dựa trên truyền thuyết địa phương; rằng nếu bạn làm như vậy sẽ giúp bạn có cơ hội quay lại nơi đây một lần nữa.

Hai lý do khác ít nổi tiếng hơn là: bạn sẽ gặp tình yêu thực sự của mình tại Rome; và kết hôn tại nơi này. Tuy nhiên, để ba điều ước trên cùng trở thành hiện thực; du khách được cho là phải tung ba đồng xu khác nhau. Mỗi xu sẽ tương ứng với một điều ước.

Ngày nay, “phạm vi” ước được các du khách mở rộng hơn; thay vì gói trọn trong ba nội dung trên. Mọi người thường đứng trước đài, cầu nguyện một điều bất kỳ mình mong muốn, rồi ném xu.

Vì sao du khách thích ném tiền ở đài phun nước Trevi?
Đài phun nước Trevi clà một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới, và là một trong những điểm du lịch hút khách nhất của Italy. Ảnh: Catarina Belova/Shutterstock

Nhưng không phải, cứ ném thẳng đồng xu xuống nước là được. Mọi thứ cần phải diễn ra đúng “tiêu chuẩn”. Theo truyền thống từ hàng trăm năm nay, bạn cầm đồng xu bằng tay phải, ném qua vai trái. Bạn phải ném từng đồng xu riêng lẻ, thay vì tung ba đồng một lúc.

Trên thực tế, ném xu may mắn chỉ là một truyền thống mang tính truyền thuyết; không có bằng chứng nào cho thấy mọi điều ước đều thành hiện thực. Tuy nhiên, chính quyền thành phố lại “bội thu” nhờ niềm tin của khách du lịch.

Trước đại dịch, ước tính mỗi ngày đài phun nước Trevi hứng khoảng 3.000 euro. Mỗi năm, nơi đây thu về khoảng 1,25 triệu euro, khoản tiền được giới chức Rome dùng để mua thực phẩm; thực hiện các chiến dịch thiện nguyện để hỗ trợ người nghèo. Bên cạnh đó, số tiền này cũng bị giới trộm cắp để mắt tới, nhưng mọi nỗ lực lấy tiền từ đài phun nước hầu như hiếm khi thành công.

Vì sao du khách thích ném tiền ở đài phun nước Trevi?
Cầu nguyện và ném xu là hành động yêu thích của du khách. Ảnh: Getours

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *