VÌ BỊ CON BỎ RƠI – CỤ GIÀ 89 TUỔI THEO XE KHÁCH VÀO SÀI GÒN, TRÔNG CHỜ CƠM TỪ THIỆN HẰNG NGÀY TỪ MẠNH THƯỜNG QUÂN

Dù khó khăn cực khổ nhưng “Cụ bà” vẫn giữ được nụ cười rất tươi

Tục ngữ có câu: Cha mẹ nuôi con không tính ngày tính tháng, con nuôi cha mẹ lại đếm tháng tính ngày” – Người làm cha mẹ luôn cố gắng, vun đắp và hy sinh tất cả những gì “TUYỆT VỜI” nhất để con cái được hạnh phúc, vui vẻ và khỏe mạnh để cuối đời chỉ mong nhận lại sự chăm sóc và yêu thương từ con cái. Thế nhưng không phải hy sinh nào cũng được đền đáp.

Hình ảnh hiện nay trên mạng đang rất “HOT” và nhiều bình luận nhất là cảnh cụ già 89 gương mặt khắc khổ, mái tóc bạc trắng, đi xin ăn ở Sài Gòn khiến bạn đọc không kìm được xúc động. Người bạn đăng tin chia sẻ, do sức khỏe yếu nên chân của cụ không đi lại được, nhiều ngày qua chỉ ngồi ở vỉa hè quận 10 để xin cơm từ thiện, ăn qua ngày. Theo thông tin nhận được, trước đó bà có gia đình nhưng từ khi không còn khả năng lao động nữa bà cũng từ đó bị con cái bỏ rơi, không chăm sóc. Bất lực với hoàn cảnh, cụ theo xe khách vào Sài Gòn để nương nhờ, vì cụ nghe thông tin “trong này nhiều người phát cơm từ thiện lắm”

Những ngày tha phương tại Sài Gòn: “Ai cho gì bà ăn nấy, bà già rồi chỉ biết sống được ngày nào hay ngày đó” nghe thấy mọi thứ đơn giản nhưng tận sau trong từng câu chữ là cả nỗi lòng của cụ, sự xót xa và bất lực. Bởi ai rồi cũng thế, thanh xuân dành trọn cho gia đình và con cháu đến lúc về già chỉ mong gần con, gần cháu ai đâu muốn lang thang không nhà cửa, không người thân. Nghe mà sót xa và quá vậy.

Sót xa hình ảnh cụ một thân một mình nơi xứ người

Hoàn cảnh đáng thương của cụ với hy vọng mong được sự hỗ trợ và quan tâm từ quý bạn đọc. Mong rằng, cụ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ quý mạnh thường quân

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *