Vệ tinh “made by Việt Nam” sắp được phóng vào tháng 9.

NanoDragon, một vệ tinh siêu nhỏ của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Vệ tinh được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Việt Nam này sẽ được gửi sang Nhật Bản kiểm định, trước khi phóng lên quỹ đạo vào tháng 9 năm nay.

Tất cả các công đoạn, quá trình để tạo ra NanoDragon (nặng khoảng 4 kg) như: nghiên cứu, thiết kế, tích hợp, thử nghiệm chức năng vệ tinh NanoDragon hoàn toàn được thực hiện tại Việt Nam. Ngoài ra toàn bộ cấu trúc cơ khí và mạch phân phối nguồn của vệ tinh cũng được tự chế tạo tại Việt Nam.

Đội nghiên cứu

Sau thời gian nghiên cứu, thiết kế và chế tạo, NanoDragon của Việt Nam sẽ được gửi sang Học viện Công nghệ Kyushu – Nhật Bản để thử nghiệm môi trường (giả lập môi trường phóng và môi trường vũ trụ). Sau khi thử nghiệm các thông số kỹ thuật cũng như các vấn đề cần khắc phục, vệ tinh sẽ được đưa trở lại Việt Nam để chờ phóng. Trong lúc đó tất cả các thiết kế và các thiết bị sẽ không được tháo lắp hay thay đổi gì về phần cứng. Đội ngũ phát triển chỉ có thể tối ưu và hoàn thiện phần mềm bay cho vệ tinh.

Việt Nam chuẩn bị thử nghiệm vệ tinh NanoDragon - VnExpress

Dự kiến vệ tinh sẽ được phóng miễn phí bởi tên lửa Epsilon của Nhật Bản vào tháng 9/2021.

Nguồn: Tổng hợp

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *