Vải Hải Dương sẽ được bán trên 4 sàn thương mại điện tử

Dự kiến từ ngày 15/5, vải Hải Dương sẽ chính thức được bán trực tuyến trên 4 sàn thương mại điện tử. Đó là Alibaba, Voso, Sendo và Lazada. Đây là năm đầu tiên tỉnh triển khai tiêu thụ vải thông qua sàn thương mại này.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương đang phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) thực hiện các thủ tục để đưa vải Hải Dương lên 4 sàn thương mại điện tử; là Alibaba.com, Voso.vn, Sendo.vn và Lazada.vn.

Vải Hải Dương sẽ được bán trên 4 sàn thương mại điện tử
Vải Hải Dương sẽ được bán trên Alibaba, Voso, Sendo và Lazada

Hiện các bên đã đạt được thỏa thuận, dự kiến đầu tháng 5; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh sẽ tổ chức tập huấn cách thức giao dịch qua sàn thương mại điện tử cho các tổ chức, cá nhân liên quan; trong đó tập trung hướng dẫn cách đưa thông tin; quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và thực hiện giao dịch.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/5, sẽ chính thức được bán trực tuyến qua các kênh kể trên. Đây cũng là năm đầu tiên tỉnh triển khai tiêu thụ vải thông qua sàn thương mại này.

Hiện, toàn tỉnh Hải Dương có gần 9.200 ha vải, giảm 613 ha so với năm 2019. Trong đó, TP.Chí Linh có 3.500 ha, chủ yếu là vải thiều; huyện Thanh Hà 3.300 ha gồm 1.200 ha vải sớm và 2.100 ha vải thiều; còn lại ở các địa phương khác.

Theo kế hoạch, dự kiến lễ hội vải thiều, sản phẩm OCOP và nông sản chủ lực Hải Dương năm 2021 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6/2021, từ 2-3 ngày.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *