VẮC-XIN ngừa Covid 19 đang về Việt Nam

Hôm qua, 23/2/2021 Bộ Y tế Việt Nam đã chính thức cho phép nhập Vắc-xin ngừa Covid19 – Astra Zeneca để tiêm chủng rộng rãi cho toàn dân. Vắc-xin này được phát triển bởi sự cộng tác giữa Hãng dược AstraZeneca và Đại học Oxford (Vương quốc Anh). AstraZeneca (đang được nhập) đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thẩm định chất lượng. Về nguyên tắc, khi về đến Việt Nam vaccine Astra Zeneca có thể tiêm ngay.

Astrazeneca có tác dụng bảo vệ các đối tượng từ 18 tuổi trở lên chống lại COVID-19, giúp cho hệ miễn dịch của người nhận biết và tiêu diệt virus corona (SARS-COV-2).

Hãng AstraZeneca đã ký thỏa thuận cung cấp 400 triệu liều vắc xin cho châu Âu. Trước đó, Đức, Pháp, Ý và Hà Lan cũng đã ký hợp đồng nguyên tắc với AstraZeneca nhằm cung cấp ít nhất 300 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 cho các nước thành viên trong khối EU. Việt Nam dự kiến sẽ tiêm 4,8 liều ngay trong tháng 3 và quý 2 năm nay. 11 đối tượng sẽ được ưu tiên như trong ảnh minh hoạ dưới đây, trong đó, ông bà, cha mẹ chúng ta, những người trên 65 tuổi, thuộc diện ưu tiên. Chúc mừng những anh hùng của thế giới đã đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Đặc biệt, VNVC – Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cao cấp hàng đầu Việt Nam và cũng là đơn vị tư nhân tiên phong trong việc nhập khẩu và phân phối vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca tại thị trường trong nước (ngay dưới sảnh thương mại tầng trệt của toà nhà Hiếu đang ở), dự kiến sẽ tiêm chủng phổ quát vào giữa năm nay cho mọi người dân có nhu cầu.

Nguồn: Bộ Y Tế -ctv

2 thoughts on “VẮC-XIN ngừa Covid 19 đang về Việt Nam

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *