UPA đánh trả FA vì lệnh cấm Cavani

Hiệp hội cầu thủ Uruguayan (UPA) đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá xem xét lại quyết định cấm Edinson Cavani 3 trận vì một bài đăng trên mạng xã hội.

Cuối tuần trước, Cavani đã bị FA đưa ra án phạt cấm thi đấu 3 trận vì một câu chuyện trên Instagram có sử dụng thuật ngữ xúc phạm chủng tộc.

Trong khi Man United và Cavani quyết định chấp nhận lệnh cấm bắt đầu đối với trận đấu với Aston Villa, Hiệp hội cầu thủ Uruguay không đồng ý với án phạt của FA.

“Các thành viên ký tên dưới đây của Hiệp hội cầu thủ Uruguay bao gồm cả nam và nữ chuyên nghiệp và nghiệp dư, bao gồm cả các loại khác nhau, xin nêu những điều sau đây để đáp lại hình phạt mà Hiệp hội bóng đá Anh áp dụng đối với đồng nghiệp Edinson Cavani của chúng tôi” tuyên bố đã đọc.

“Đầu tiên, chúng ta phải lên án hành vi tùy tiện của Liên đoàn bóng đá Anh. Không chỉ lên án phân biệt chủng tộc, chính Liên đoàn bóng đá Anh đã thực hiện hành vi phân biệt đối xử chống lại văn hóa và lối sống của người dân Uruguay.

“Lệnh trừng phạt cho thấy tầm nhìn thiên vị, giáo điều và thiểu số của FA Anh chỉ cho phép một cách hiểu chủ quan được đưa ra từ kết luận cụ thể và loại trừ của nó, tuy nhiên nó có thể có sai sót.

“Edinson Cavani chưa bao giờ có bất kỳ hành vi nào có thể bị coi là phân biệt chủng tộc. Anh ấy chỉ sử dụng một cách diễn đạt thông thường ở Mỹ Latinh để xưng hô trìu mến với người thân yêu hoặc bạn thân.

“Để duy trì rằng cách duy nhất để có được một cách giải thích hợp lệ trong cuộc sống là điều nằm trong suy nghĩ của các nhà quản lý của Liên đoàn bóng đá Anh thực sự là một hành động phân biệt đối xử thực sự, hoàn toàn đáng trách và chống lại văn hóa Uruguay.

“Do đó, chúng tôi muốn công khai bảo vệ tính cách hoàn hảo của Edinson Cavani và tất nhiên là văn hóa của đất nước chúng tôi.

“Tất cả chúng ta đều chống lại bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào; tuy nhiên, thật không may, thông qua hình thức xử phạt của mình, Liên đoàn bóng đá Anh thể hiện sự thiếu hiểu biết tuyệt đối và sự coi thường đối với tầm nhìn đa văn hóa về thế giới, tôn trọng tính đa dạng của nó, bằng cách áp đặt sai lầm, đơn phương và cứng nhắc chống phân biệt chủng tộc của mình các quy tắc, cơ sở mà chúng tôi ủng hộ nhưng rõ ràng là không áp dụng thực tế cho trường hợp được đề cập ở đây.

“Nó không chỉ trừng phạt một người, mà còn cả nền văn hóa của chúng ta, cách sống của chúng ta, đó thực sự là một hành động kỳ thị và phân biệt chủng tộc.

“Cuối cùng, chúng tôi kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh xem xét lại các quy trình ra quyết định liên quan đến những vấn đề này ngay lập tức để không tái phạm bất kỳ sự bất công tương tự nào.

“Các quy định của nó nên tính đến nhiều cách sống và nền văn hóa của mọi người. Quy tắc đầu tiên để chống lại bất kỳ sự phân biệt chủng tộc nào là tôn trọng những cách sống và nền văn hóa khác nhau như vậy.

“Theo những điều đã nói ở trên, chúng tôi yêu cầu FA ngay lập tức lật lại hình phạt áp đặt cho Edinson Cavani và khôi phục danh dự và danh dự tốt đẹp của anh ấy trong thế giới đã bị hoen ố một cách bất công bởi hành động đáng trách này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.