Twitter cấp tin thời tiết, phí 10 USD một tháng

TTO – Trong một động thái nữa cho thấy quyết tâm tạo điều kiện để các nhà sáng tạo nội dung có thêm thu nhập. Mạng xã hội Twitter vừa ra mắt dịch vụ cấp tin thời tiết với phí thuê bao 10 USD/tháng.

Twitter tung dịch vụ cấp tin thời tiết, trước mắt phục vụ thông tin tại 16 thành phố của Mỹ – Ảnh (minh họa): AXIOS

Theo trang Axios, mạng xã hội Twitter đang hợp tác với nhà báo kỳ cựu trong mảng thời tiết. Cùng chuyên gia khí tượng học Eric Holthaus để mở một dịch vụ cấp tin thời tiết.

Kênh thông tin mới có tên “Tomorrow”. Kênh sẽ tận dụng công cụ tính phí mà nền tảng Twitter đang hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung. Trong đó gồm các thư điện tử  (newsletter) có tính phí, các phòng chat audio trực tiếp có phí…

Trao đổi với Axios, ông Mike Park – phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của mạng xã hội Twitter – nói về Tomorrow: “Đây là đội ngũ lớn nhất các cây bút và chuyên gia chúng tôi đã triển khai tới nay”.

Kênh thông tin thời tiết Tomorrow bắt đầu hoạt động từ 1-6 giờ Mỹ. Hoạt động tại 16 thành phố ở Bắc Mỹ.

Sẽ có 18 nhà khí tượng học tại các địa phương tham gia. Họ cũng là những người sẽ cung cấp các nội dung miễn phí cho những thành viên theo dõi họ.

Nhà khí tượng học Eric Holthaus – cây bút kỳ cựu về thời tiết trong rất nhiều năm qua. Ông xuất hiện trên những tờ báo có tiếng như Grist, The Wall Street Journal và Slate. Hiện ông là nhân viên toàn thời gian duy nhất của kênh thời tiết Tommorow.

Tuy nhiên, ông Eric Holthaus dự kiến sẽ tập hợp thêm một đội ngũ cộng tác viên. Trong đó gồm 20-30 cây bút chuyên viết về khí hậu, 4 biên tập viên bán thời gian bên cạnh 18 chuyên gia khí tượng học cộng tác tại các địa phương.

Tomorrrow sẽ cung cấp thông tin thời tiết miễn phí. Kênh còn có thêm các nội dung độc quyền như những sự kiện trực tuyến và phần hỏi đáp.

ĐỖ DƯƠNG

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *