Tuyệt thực 3 tuần để được đoàn tụ cùng con

NHẬT BẢN – Công dân Pháp tại Tokyo Vincent Fichot tuyệt thực sang tuần thứ ba với hy vọng được gặp lại các con sau khi chúng bị mẹ đưa đi.

Vincent Fichot, 39 tuổi, cho biết hai con đã bị mẹ là người Nhật Bản đưa đi từ ngày 10/7. Và anh đang tuyệt thực như một cách gây sức ép để được gặp lại con. Fichot hôm 25/7 đã bước sang tuần tuyệt thực thứ ba sau khi anh cho biết lời kêu gọi giúp đỡ từ Tổng thống Emmanuel Macron với nhà lãnh đạo Nhật Bản “không thay đổi được gì”.

Vincent Fichot tuyệt thực ngồi bên ngoài một ga tàu ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 10/7. Ảnh: AFP.
Vincent Fichot tuyệt thực ngồi bên ngoài một ga tàu ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 10/7. Ảnh: AFP.

Trong suốt hai tuần qua, với hy vọng được gặp con, Fichot đã tuyệt thực. Anh ngồi cả ngày lẫn đêm bên ngoài một ga tàu gần Sân vận động Olympic để gây chú ý. Nỗ lực của anh đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron biết đến.

Theo văn phòng của Tổng thống Pháp, trong cuộc hội đàm hôm 24/7 với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, Macron đã đề cập tới câu chuyện “cực kỳ thương tâm” của Fichot và gọi đây là vấn đề “ưu tiên”. Nhóm cố vấn của Tổng thống Macron trong chuyến công du ngắn ngày tới Nhật Bản cũng dành thời gian gặp Fichot.

“Thật may mắn khi Tổng thống Macron và Thủ tướng Suga đã thảo luận về trường hợp của tôi. Nhưng tình hình các con tôi vẫn không thay đổi. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục tuyệt thực”, Fichot, người đã sống 15 năm tại Nhật Bản, nói.

Quyền nuôi con chung trong các vụ ly hôn hay ly thân không tồn tại hợp pháp ở Nhật Bản. Nơi thường xuyên xảy ra các vụ cha hoặc mẹ bí mật đưa con đi. Và chính quyền địa phương gần như cũng không xử lý các trường hợp này.

Theo AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.