Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy

Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy-1

Tun Phạm (tên thật là Phạm Đức Huy, SN 1997) là một trong những idol “tóp tóp” nhận được khá nhiều sự quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Ngoài việc sở hữu kênh TikTok 2,8 triệu người theo dõi, Tun còn có công việc kinh doanh khá phát triển đồng thời được mọi người nhớ mặt khi làm MC và có series podcast lan toả năng lượng tích cực.

Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy-1
Tun Phạm

Tuy nhiên mới đây, idol “tóp tóp” này đã vướng phải một lùm xùm gây tranh cãi, cụ thể là bị bóc phốt vì ăn cắp content.

Theo đó, Tun Phạm bị cho là đã lấy status từ một số page trên Facebook như Xin lỗi, được chưa? Hội người phèn Việt Nam rồi reup mà không ghi nguồn dù giống từng dấu chấm, dấu phẩy.

Sở dĩ hot TikToker bị cho là ăn cắp content mà không phải ngược lại bởi theo thời gian đăng tải, những status này đã được 2 page nói trên đăng từ năm 2021 còn ở page Tun Phạm thì mới có gần đây (ngày 16 – 17/4/2022).

Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy-2Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy-3
Sự khác biệt ở đây là Tun Phạm không dùng gạch đầu dòng

Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy-4Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy-5
Còn ở đây thì Tun bỏ đi chữ “Fact” (Tạm dịch: Sự thật)

Một chi tiết đáng nói nữa là với lượng người theo dõi không hề nhỏ – gần 980k người, những bài đăng được Tun Phạm đăng tải đều có lượt tương tác cực khủng, gấp khoảng 15 – 20 lần so với ban đầu. Vì vậy nhiều người đều tưởng rằng đây là do content của idol “tóp tóp” này tạo ra.

Hiện tại, ở phía dưới những bài đăng về vụ bị tố ăn cắp content của Tun Phạm, nhiều người tỏ ra khá thất vọng về hành động của nam TikToker:

– Đáng lẽ phải trích nguồn chứ nhỉ?

– Trước thấy vui vui nên follow, dạo này thấy hay nói đạo lý mà toàn nửa vời nên mới unfollow xong.

– Rõ ràng, nhiều người nhận ra điều này mà.

– Tui ý kiến xong còn bị fan ổng vô nói nè.

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến bênh vực Tun Phạm vì cho rằng bây giờ nhiều content creator như vậy, không phải chỉ mình anh chàng. Hơn nữa Tun Phạm cũng có nhiều chia sẻ tích cực nên vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ idol “tóp tóp” này.

Cũng có người đưa ra trường hợp Tun Phạm có thể là admin của những page này nên việc đăng lại cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên khi liên hệ với 1 thành viên thuộc team phát triển 2 page, chúng tôi nhận được câu trả lời rằng không có chuyện này.

Tun Phạm bị tố ăn cắp content, bê nguyên từng dấu chấm dấu phẩy-6Yolo

Vlogger Tun Phạm đáp trả khách hàng khi bị nói báo giá PR cao

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.