Từ một chuyên viên trở thành người nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT PVOIL

Trải qua hành trình 27 năm đồng hành với ngành xăng dầu Việt Nam. Vị Chủ tịch HĐQT Cao Hoài Dương đã sở hữu cho mình một bề dày kinh nghiệm và bản lĩnh.

Chủ tịch PVOIL Cao Hoài Dương là ai?

Ông Dương sinh ngày 30 tháng 01 năm 1972 tại Hà Nội. Địa chỉ thường trú hiện tại của ông ở Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Ông sở hữu bằng Thạc sỹ Hóa công nghệ tại trường New South Wales, Sydney, Úc vào năm 1997. Ông Cao Hoài Dương chính thức được bầu vào “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT của Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOIL vào ngày 24/9/2020 sau hơn 2 tháng vị trí này để trống. Như vậy, ông Dương là người kế nhiệm của ông Nguyễn Hoàng Tuấn đã từ nhiệm từ ngày 16/7/2020.

Từ một chuyên viên trở thành người nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT PVOIL - Ảnh 1
Chân dung ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOIL

Được bổ nhiệm vào “ghế nóng” sau nhiều năm gắn bó với ngành xăng dầu của Việt Nam, ông Cao Hoài Dương thể hiện vinh dự khi trở thành Tân Chủ tịch HĐQT PVOIL. Qua đó, ông cũng cam kết sẽ phối hợp cùng Ban Điều hành nỗ lực đưa PVOIL vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay, cũng như thực hiện thắng lợi các kế hoạch trung, dài hạn của PVOIL đã được PVN phê duyệt và các cổ đông giao cho. Để PVOIL tiếp tục phát triển, ông sẽ tiếp tục đóng góp toàn bộ tâm sức của mình.

Hành trình sau 27 năm cố gắng

Hành trình 27 năm gắn bó với ngành, ông Cao Hoài Dương đã gia nhập và từng được tin tưởng giao phó nhiều vị trí quan trọng tại Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (PVN), công ty mẹ của PVOiL, cũng như nhiều công ty liên kết từ năm 1993 đến nay. 

Khoảng thời gian ngồi ở những vị trí lãnh đạo cấp cao như Phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh LHD Nghi Sơn; Tổng giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí năm 2015; thành viên HĐQT kiêm tổng giám đốc PVOiL năm 2016; Trưởng Ban Lọc hóa dầu Nghi Sơn (PVN) năm 1995. Ông đã tích lũy được bề dày kinh nghiệm và một bản lĩnh đáng kể.

Từ một chuyên viên trở thành người nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT PVOIL - Ảnh 2
Hình ảnh Lãnh đạo PVN và HĐQT PV OiL trao quyết định và chúc mừng Chủ tịch HĐQT (cầm hoa bên trái)

Giá trị tài sản của ông Cao Hoài Dương tại PVOIL

Về giá trị tài sản, ông Cao Hoài Dương nắm giữ 5,100 cổ phiếu OIL của Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018. Số lượng cổ phiếu này đem tới cho ông 0,1 tỷ VNĐ.

Ngoài ra, ông cũng là đại diện sở hữu cổ phần OIL của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với số lượng 237,872,785. Số cổ phiếu này chiếm tỷ lệ 21.85%, tính đến tháng 6/2019, có giá trị lên tới 3,472.9 tỷ VNĐ. 

Ông cũng là đại diện sở hữu cổ phần DPM (Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với số lượng 55,100,000. Số cổ phiếu này chiếm 14.08%, tính đến tháng 5/ 2012, có giá trị lên tới 1,096.5 tỷ VNĐ. (*Các giá trị cổ phiếu được tính theo giá cập nhất đến 14/04/2021.)

Được biết, PVOIL là đơn vị thành viên của PVN, do PVN nắm giữ trên 50% vốn điều lệ. Công ty hoạt động trên 03 lĩnh vực chủ yếu là sản xuất, chế biến xăng dầu, dầu mỡ nhờn; kinh doanh phân phối các sản phẩm dầu và xuất nhập khẩu dầu thô; kinh doanh dầu quốc tế – là trọng trách chủ chốt nhất.

Từ một chuyên viên trở thành người nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT PVOIL - Ảnh 3
Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PV OIL giới thiệu những tiềm năng phát triển của PV OIL

PVOIL đứng vị trí thứ hai, chỉ sau Petrolimex trên thị trường bán lẻ xăng dầu tại nước ta. Theo báo cáo tài chính bán niên 2020; doanh thu thuần PVOIL đạt 29.338 tỉ đồng, giảm 24% so với nửa đầu năm 2019.

Với nỗ lực đó, PVOIL đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức tốt nhất có thể; trong tình hình chịu tác động nặng nề từ khủng hoảng của đại dịch COVID-19 và giá dầu suy giảm.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *