Từ 19/5, một số doanh nghiệp phá sản được xem xét xóa nợ

Một số doanh nghiệp phá sản được xem xét xóa nợ. Quy chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) được Thủ tướng Chính phủ sửa đổi. Bổ sung tại Quyết định số 08/2021/QĐ-TTg chính thức có hiệu lực hôm nay (19/5).

Theo đó, tại khoản 5 Điều 1 Quyết định số 08/2021/QĐ-TTg về sửa đổi. Bổ sung một số điều của Quy chế xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội ban hành. Kèm theo Quyết định số 50/2010/QĐ-TTg ngày 28/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Điều kiện xóa nợ là tất cả các thành viên cùng tham gia ký kết hợp đồng vay vốn không có khả năng trả nợ.

Từ hôm nay 19/5, một số doanh nghiệp phá sản được xem xét xóa nợ
Từ hôm nay 19/5, doanh nghiệp phá sản được xem xét xóa nợ (Ảnh minh họa: KT)
Đồng thời, thuộc một trong các trường hợp sau đây được xem xét xóa nợ

– Khách hàng hay doanh nghiệp vay vốn bị tuyên bố phá sản hoặc giải thể.

– Khách hàng sau khi hết thời gian khoanh nợ. Mà vẫn không có khả năng trả nợ và Ngân hàng Chính sách xã hội đã áp dụng mọi biện pháp thu hồi. Nhưng không thu được nợ.

– Tất cả các thành viên cùng tham gia ký kết hợp đồng vay vốn đều bị rủi ro do mắc bệnh tâm thần; mắc bệnh hiểm nghèo; mắc bệnh khác dẫn đến mất năng lực hành vi dân sự; có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; bị suy giảm khả năng lao động vĩnh viễn từ 81% trở lên…

– Các khoản nợ nhận bàn giao từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngân hàng Công thương Việt Nam và Kho bạc Nhà nước đã được áp dụng mọi biện pháp thu hồi nhưng không thể thu hồi được. Các khoản nợ bị chiếm dụng mà người chiếm dụng chết, mất tích…

Theo VOV

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *