Trưởng đoàn futsal: ‘Bảng đấu của Việt Nam không quá khó’

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF kiêm Trưởng đoàn futsal Việt Nam, có niềm tin lớn vào khả năng tiến sâu của đội tuyển ở futsal World Cup 2021.

“Theo tôi, bảng đấu của Việt Nam với Brazil, CH Czech và Panama không quá khó; nhưng tất nhiên cũng không quá dễ”; ông Trần Anh Tú chia sẻ với VnEpxress sau lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2021 tối 1/6.”Brazil vượt trội, nên nếu không có gì bất ngờ, họ sẽ nhất bảng. CH Czech đang đứng thứ 15 FIFA, chắc chắn cũng mạnh. Rất gian nan để giành điểm trước đối thủ này, nhưng đội tuyển sẽ quyết tâm cao độ. Panama chỉ hơn Việt Nam ba bậc FIFA, nên theo tôi, họ tương đương Guatemala năm 2016. Vì vậy, Việt Nam xác định hai đối thủ chính là CH Czech và Panama. Muốn vượt qua vòng bảng, đội phải giành ba hoặc bốn điểm. Hy vọng chúng ta sẽ tái lập được thành tích lọt vào vòng 1/8 như World Cup 2016″.

Trưởng đoàn futsal: ‘Bảng đấu của Việt Nam không quá khó’
Các tuyển thủ futsal Việt Nam hy vọng sẽ tái lập thành tích vào vòng 1/8 như hồi World Cup 2016.

Việt Nam giành vé dự World Cup sau khi vượt qua Lebanon nhờ luật bàn thắng sân khách. Sau khi trở về Việt Nam, toàn đội đang cách ly tại TP HCM. Họ vì thế không thể tập trung xem kết quả bốc thăm diễn ra tối qua; mà mỗi người một phòng theo dõi trong tâm trạng lo lắng. “Tưởng đâu rơi vào bảng E với Tây Ban Nha, Paraguay, Nhật Bản thì xỉu luôn”, tuyển thủ Nguyễn Minh Trí chia sẻ. “Với tương quan hiện tại ở bảng D, tôi nghĩ chúng ta sẽ có cơ hội nếu chuẩn bị và thi đấu tốt”.

Anh cho biết thêm: “Tôi từng cùng Việt Nam thắng Brazil ở giải futsal quốc tế TP HCM 2013; nhưng tất nhiên đó vẫn là đối thủ mạnh nhất bảng. Tôi háo hức vì sẽ được chạm trán với những ngôi sao hàng đầu của Brazil. Hai đối thủ còn là CH Czech và Panama thì tôi không có thông tin gì nhiều; nhưng chắc chắn cũng không phải dạng vừa. Chúng tôi sẽ phải nghiên cứu băng hình thật kỹ về hai đối thủ này và tôi nghĩ, Việt Nam vẫn có cơ hội vượt qua vòng bảng”.

Thủ thành Hồ Văn Ý – người hùng của Việt Nam ở hai trận đấu với Lebanon – thì tỏ ra tự tin: “Tôi rất hồi hộp khi xem bốc thăm. Theo tôi, đây là bảng đấu khá khó. Brazil rõ ràng quá vượt trội, nên Việt Nam sẽ cạnh tranh vé đi tiếp với CH Czech và Panama. Nhưng tất nhiên, chúng tôi luôn vào trận với sự tự tin cao dù đối thủ mạnh cỡ nào. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để dù kết quả có như thế nào cũng không hối tiếc”.

Trưởng đoàn futsal: ‘Bảng đấu của Việt Nam không quá khó’

VCK futsal World Cup 2021 diễn ra tại Lithuania từ 12/9 đến 3/10. Các đội đá vòng tròn một lượt trong bảng, tính điểm. Khi các đội bằng điểm thì so sánh hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng rồi mới đến đối đầu. Các đội nhất, nhì và bốn đội thứ ba có thành tích cao sẽ giành suất vào vòng 1/8. Tại giải năm 2016, Việt Nam vào vòng 1/8 nhờ là suất cuối cùng dành cho đội thứ ba.

Việt Nam chơi trận đầu bảng D gặp chính Brazil ngày 13/9, sau đó gặp Panama 16/9 và CH Czech 19/9. Hai trận đầu của Việt Nam diễn ra tại thành phố Klaipeda, còn trận thứ ba đá ở Kaunas.

Đội tuyển dự kiến hội quân vào đầu tháng 8 và sẽ sang Tây Ban Nha tập huấn trước khi tới Lithuania.

Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *