Trước 17h ngày 11/6, thí sinh thi lớp 10 của Hà Nội phải hoàn thành khai báo y tế

Trước 17h ngày 11/6, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022. Diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi.

Theo Sở GD&ĐT, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị khẩu trang. Đeo khẩu trang trong suốt buổi thi và phải khai báo y tế đầy đủ. Tuy nhiên, các điểm thi vẫn cần chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định. Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi. Không tập trung tại sân trường.

Các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi. Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng.

Trước 17h ngày 11/6, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Ngoài ra, yêu cầu bắt buộc đối với tất cả điểm thi là phải vệ sinh. Khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên nhà trường trước khi đón thí sinh. Chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế và các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định. Xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến của dịch. Tổ chức diễn tập quy trình tổ chức kỳ thi, xử lý tình huống bất thường… Chính vì vậy khai báo y tế từ bước đầu là vô cùng cần thiết.

Trước đó, chiều 2/6, UBND thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức thi vào hai buổi sáng 12 và 13/6. Thay vì 3 buổi vào ngày 10 và 11/6 như kế hoạch trước, đồng thời giảm thời gian làm bài thi các môn.

Lịch thi, thời gian làm bài vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm 2021 – 2022 như sau:

Trước 17h ngày 11/6, thí sinh thi lớp 10 của Hà Nội phải hoàn thành khai báo y tế

Tiền Phong

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *