Trung Quốc nhìn thấy ‘Cửa sổ hy vọng mới’ có mối quan hệ ràng buộc với Mỹ vào năm 2021

(Bloomberg) – Trung Quốc và Mỹ có thể mở ra “cửa sổ hy vọng mới” trong quan hệ song phương trong năm mới, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị nói, đồng thời thúc giục Washington giải quyết các tranh chấp thông qua đối thoại.

“Chính sách Hoa Kỳ của chúng tôi sẽ duy trì tính liên tục và ổn định và chúng tôi sẵn sàng phát triển Trung Quốc-Hoa Kỳ. Quan hệ phối hợp, hợp tác và ổn định với phía Hoa Kỳ, ”Wang được trích dẫn cho biết trong bản ghi của một cuộc phỏng vấn đăng trên trang web của Bộ.

Ngoại trưởng cho biết các chính sách “hoàn toàn sai lầm” của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc là nguyên nhân gây ra “những khó khăn chưa từng có” giữa hai nước trong những năm gần đây.

Mối quan hệ giữa hai nước đã xấu đi dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump, với sự khác biệt ngày càng tăng trong các vấn đề từ thương mại và công nghệ đến Hồng Kông và đại dịch Covid-19.

Trong một tuyên bố riêng, Wang kêu gọi Liên minh Châu Âu cam kết thống nhất thế giới thay vì “phục vụ chính trị của khối” và nhìn xa hơn những khác biệt về ý thức hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.