Trốn khỏi Sài Gòn cùng chiêm ngưỡng “khu vườn” chong chóng trên biển phù sa tại Bạc Liêu

Nhắc đến Bạc Liêu mọi người thường nhớ ngay đến cảnh sông nước bồng bềnh vô cùng hữu tình cùng với những cảnh đẹp nên thơ. Hơn thế nữa, Bạc Liêu còn nổi tiếng với điện gió Bạc Liêu – khu vườn chong chóng nhỏ xinh, nằm yên bình trên biển phù sa.

Cách TP.HCM khoảng 280km, Bạc Liêu là một trong những tỉnh thành mang đậm bản sắc Miền Tây sông nước với những địa danh và những câu chuyện được lưu truyền vô cùng phong phú. Nhưng ít ai biết đến khu vườn chong chóng trên biển phù sa của Bạc Liêu cũng góp mặt vào một trong những địa điểm đáng được tham quan nhất tại nơi đây.

Điện gió Bạc Liêu được khởi công năm 2010

Vườn chong chóng sừng sững nguy nga giữa cánh đồng

Nhà máy điện gió Bạc Liêu được khởi công năm 2010 và vẫn đang được tiếp tục mở rộng. Từ đó đến nay đã có khá nhiều du khách ghé đến và tham quan chiêm ngưỡng “khu vườn” có 1 không 2 tại Việt Nam. Nhà máy tại Bạc Liêu là những trục điện gió được xây dựng sát bờ biển. 62 cây chong chóng gió này chính là thành phần chính trong nhà máy điện gió trị giá 5200 tỷ đồng trên diện tích 500ha. Mỗi cột tua-bin cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn và hoàn toan được làm từ thép không gỉ.

Từ xa, nhà máy điện gió Bạc Liêu như một khu vườn với những bông hoa tô điểm là những chong chóng màu trắng vô cùng bắt mắt và nổi bật. Khi nhìn gần bạn sẽ thấy những chong chóng sừng sững vô cùng khiến cho bạn không thể rời mắt. Khi đến đây, bạn hãy tản bộ trên cầu và chiêm ngưỡng cũng như nhìn ngắm toàn bộ vẻ đẹp của cảnh đẹp này. Hơn thế nữa, đây cũng là một địa điểm thích hợp để sống ảo cũng như check-in của giới trẻ để lưu giữ những khoảnh khắc bạt ngàn tại nơi đây.

Những cánh chong chóng khi nhìn gần và xa

Hoàng hôn vô cùng hút mắt trên Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Hoàng hôn tạo nên màu sắc vô cùng mới lạ và hùng vĩ
Cảnh hoàng hôn khi chiêu tà

Trốn khỏi Sài Gòn ồn ã nhộn nhịp và trải nghiệm ghé thăm Bạc Liêu để cùng ngắm nhìn những cảnh đẹp nơi đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.