Triệt phá đường dây ma túy khủng được đựng trong các hộp thực phẩm chức năng

Sau nhiều tháng kiên trì theo dõi. Cơ quan công an đã bắt giữ được đối tượng cộm cán trong đường dây ma túy khủng từ nước ngoài về.

Triệt phá đường dây ma túy khủng được đựng trong các hộp thực phẩm chức năng - Ảnh 1.

Ngày 16/3, Công an xã Đồng Thành vừa phối hợp với Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) phá thành công chuyên án. Bắt giữ một đối tượng cộm cán. Thu giữ hơn 1000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan.

Thiếu tá Hồ Đình Hợi – Trưởng Công an xã Đồng Thành cho biết. Trước đó từ tháng 8/2020, cơ quan công an phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn từ nước ngoài về Việt Nam. Rồi đưa về huyện Yên Thành tiêu thụ.

Đường dây ma túy khủng từ châu Âu về Việt Nam được giấu trong hộp thực phẩm chức năng

Xác định đây là đường dây ma túy khủng. Có hệ thống chân rết ở khắp các nước châu Âu và Việt Nam. Công an xã Đồng Thành đã báo cáo xác lập chuyên án mang bí số “0321M” nhằm triệt phá đường dây ma túy khủng này.

Sau một thời gian điều tra theo dõi. Công an xác định Nguyễn Vĩnh Thướng (SN 1996, trú tại xóm 3, xã Viên Thành, huyện Yên Thành). Hắn là đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển từ các nước châu Âu các huyện ở Nghệ An để tiêu thụ.

Ngày 12/3, công an nhận được thông tin đối tượng đang gom một số lượng lớn ma túy tổng hợp. Hắn đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ nên lên kế hoạch phá án.

Triệt phá đường dây ma túy khủng được đựng trong các hộp thực phẩm chức năng - Ảnh 3.
Đối tượng Thướng bị bắt

Rạng sáng ngày 13/3, khi Thướng đang chìm trong giấc ngủ. Các lực lượng chức năng bất ngờ ập vào khám xét nhà của đối tượng Thướng.

Khi phát hiện lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng Thướng đã nhảy từ tầng 2 xuống đất. Định chống trả quyết liệt hòng trốn thoát nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế, tóm gọn.

Tại hiện trường, công an thu giữ 1108 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng khai nhận. Y là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển từ các nước Châu Âu về Nghệ An.

Triệt phá đường dây ma túy khủng được đựng trong các hộp thực phẩm chức năng- Ảnh 4.
Khen thưởng các chiến sĩ tham gia triệt phá án

Khen thưởng Ban chuyên án phá thành công đường dây ma túy khủng trên địa bàn huyện Yên Thành

Để qua mặt các cơ quan chức năng, các đối tượng đã bỏ ma túy vào các lọ thuốc thực phẩm chức năng. Rồi gửi qua đường hàng không và đường biển về Việt nam. Thướng khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ mua bán trái phép chất cấm này.

Được biết, Nguyễn Vĩnh Thướng là con nghiện nặng. Đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Yên Thành điều tra làm rõ.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *