Treo thưởng một con bò nếu tiêm vaccine Covid-19

THÁI LAN – Từ tháng 6, mỗi tuần sẽ có một người ở huyện Mae Chaem; Chiang Mai; trúng thưởng một con bò trị giá 10.000 baht (hơn 7 triệu đồng), sau khi tiêm vaccine Covid-19.

Giải thưởng của chính quyền huyện Mae Chaem được thông báo triển khai từ hôm 17/5; giúp chỉ trong vài ngày, số người đăng ký tiêm vaccine Covid-19 đã tăng hàng nghìn. Chiến dịch dự kiến thực hiện trong 24 tuần, đã được hưởng ứng nhiệt tình ở địa phương có dân số 43.000 người.

“Dân làng rất thích bò. Họ có thể bán bò để lấy tiền mặt”; ông Boonlue Thamtharanurak, người đứng đầu huyện Mae Chaem, cho biết thêm. Cũng theo ông, hơn 4.000 người trong các nhóm ưu tiên như người trên 60 tuổi, người có bệnh nền… đã đăng ký tiêm vaccine Covid-19.

Chính quyền các tỉnh khác ở Thái Lan cũng đã đưa ra một số biện pháp khuyến khích tiêm vaccine như tặng dây chuyền vàng; phiếu mua hàng giảm giá hoặc phát tiền mặt.

Đến nay khoảng 1,6 triệu trong số 66 triệu dân Thái Lan đã được tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên; hơn 7 triệu người đã đăng ký.

Đến nay Thái Lan ghi nhận gần 120.000 ca Covid-19, trong đó 703 trường hợp tử vong.

Nhật Minh (Theo Reuters)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *