Trẻ mầm non ở Sài Gòn có thể đến trường từ 14/6

Khi UBND TP HCM cho phép hoạt động trở lại, các trường mầm non có thể mở cửa đón trẻ từ 14/6 đến 13/8 tuỳ theo nhu cầu của phụ huynh.

Chỉ đạo này được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM nêu trong văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè, chiều 20/5.

Khi hoạt động trở lại, các trường mầm non phải tuân thủ nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc giữ trẻ trong hè, trường chuẩn bị cơ sở vật chất, tuyển sinh cho năm học mới.

Từ hôm 10/5, gần 400.000 trẻ mầm non tại hơn 1.400 trường của thành phố nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch. Trẻ nghỉ học nhưng cha mẹ vẫn phải đi làm nên nhiều gia đình phải nhờ người thân trông con; thuê người giúp việc hoặc đưa trẻ đến công sở.

Trẻ mầm non ở Sài Gòn có thể đến trường từ 14/6
Trẻ ở trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ (quận Gò Vấp) được rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ở khối phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường hoàn tất đánh giá; xếp loại học sinh cuối năm từ ngày 24 đến 29/5. Các trường có thể tổng kết trực tiếp; nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, hoặc tổng kết bằng hình thức trực tuyến.

Hình thức online cũng được yêu cầu áp dụng khi các trường tổ chức họp phụ huynh cuối năm; hoặc trao đổi qua học bạ điện tử, tin nhắn. Với những phụ huynh không có điều kiện tiếp nhận thông tin qua mạng, giáo viên thông báo kết quả của học sinh qua đường bưu điện.

TP HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh từ mầm non đến THPT. Theo kế hoạch năm học của UBND thành phố, 22/5 là hạn cuối kết thúc thi học kỳ II. Tiếp đó là một tuần ôn tập, củng cố kiến thức và bế giảng trước 29/5.

Do Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4, kế hoạch năm học được tăng tốc; việc kiểm tra học kỳ được đẩy nhanh, kết thúc từ ngày 9/5. Học sinh tiểu học đến THPT học trực tuyến để kết thúc năm học. Riêng khối lớp 9 và 12 được đến trường ôn thi cuối cấp và tốt nghiệp THPT tập trung.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *