TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới, liên quan Hội thánh truyền giáo lên 63 người

Trong số 6 trường hợp dương tính mới vừa được phát hiện. Trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng; 1 trường hợp là F1 của cặp vợ chồng tại BV Hoàn Mỹ

Sáng 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính mới. Tất cả đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy, trong 3 ngày vừa qua thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch; tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận, huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới, liên quan Hội thánh truyền giáo lên 63 người
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp liên quan để giám sát

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *