TP HCM hạn chế người dân đi lại ở mức cao nhất

Thủ tướng yêu cầu TP HCM hoàn thành ngay các công việc cần thiết về pháp lý và vận động. Để hạn chế ở mức cao nhất người dân đi lại.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở TP HCM và lây lan ra địa phương khác. Ngày 7/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính ra công điện yêu cầu thành phố “tăng cường chỉ đạo các biện pháp mạnh mẽ, dứt khoát, triệt để hơn. Nhằm sớm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, khống chế các ổ dịch”. TP HCM tuyệt đối không để tiếp diễn tình trạng tập trung đông người dân. Không tuân thủ quy định giữ khoảng cách trong khi đang thực hiện giãn cách xã hội. Thậm chí ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Cùng với việc hạn chế ở mức cao nhất người dân đi lại. Thành phố khẩn trương thống nhất cơ chế phối hợp với các tỉnh lân cận để kiểm soát tốt người lao động trong các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh ở địa phương này nhưng cư trú tỉnh khác.

“Kiểm soát chặt chẽ người điều khiển phương tiện vận tải ra, vào thành phố. Nhằm kiểm soát nguồn lây bệnh. Nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải hàng hóa. Duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất có thể trong điều kiện dịch bệnh“, Thủ tướng nêu rõ.

Người dân được phát phiếu đi chợ ở chợ Bình Thới, quận 11, TP HCM, tháng 6/2021. Nguồn: VN Express
Người dân được phát phiếu đi chợ ở chợ Bình Thới, quận 11, TP HCM, tháng 6/2021. Nguồn: VN Express

Ngoài ra, thành phố thực hiện các giải pháp đồng bộ. Để bảo đảm đời sống, sinh hoạt của nhân dân

Đặc biệt chú trọng hỗ trợ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do, không có tích lũy, thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…; không để bất kỳ người dân nào thiếu đói do dịch bệnh.

Theo công điện, trong khi toàn bộ thành phố chưa được coi là vùng dịch, tất cả những trường hợp đến từ, đi qua các khu vực chưa được công bố là vùng dịch đều phải khai báo y tế bắt buộc; chính quyền địa phương nơi đến phải lập danh sách quản lý. Điều tra dịch tễ và có quyết định cách ly, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe.

Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát cuối tháng 4 đến nay, Việt Nam ghi nhận 19.238 ca nhiễm, ở 56 tỉnh, thành. TP HCM ghi nhận 8.002 ca nhiễm, cao nhất cả nước.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.